Những địa điểm bạn nên tránh khi đi du lịch một mình

1630
Rate this post

Đi du lịch một mình là một khá hệ trọng, nó không đơn giản là việc bạn xách balo lên và đi. Trải nghiệm mới trước mắt công nhận là đáng để mong đợi thế nhưng cũng đầy rẫy nguy hiểm cận kề cũng đáng lo chẳng kém. Có một địa điểm bạn nên cân nhắc hạn chế du lịch một mình vì có nhiều lý do khách quan.

1. Các lễ hội

Lễ hội văn hóa là một điểm đặc sắc của địa phương mà bạn mua ve may bay tet đến du lịch, có một số lễ hội còn nổ tiếng toàn thế giới, thu hút được đông đảo các du kahcsh mỗi mùa tổ chức như là lễ hội thả đèn trời Thập Phần ở Đài Loan, lễ hội té nước Thái Lan, Carnival, lễ hội hóa trang…Tại lễ hội chính là nơi tập trung đủ các thành phần người, du khách nên đi thành các nhóm đông để có thể đảm bảo được an toàn. Ngoài ra thì đi các lễ hội cùng nhóm bạn bao giờ cũng vui, nhộn nhịp hơn, có nhiều trò để chơi cùng nhau hơn. Chưa kể chi phí trong mùa lễ hội cũng đắt đỏ, các thành viên nhóm đông góp chung tiền ăn chơi, thuê phòng sẽ rẻ hơn.

2. Công viên giải trí

Cũng tương tự như là lễ hội, các công viên giải trí chính là địa điểm để vui chơi nhộn nhịp, có rất là nhiều trò chơi, hoạt động phù hợp cho các nhóm đông người hơn là chơi một mình. Tại các công viên rất dễ để có cảnh phải xếp hàng chờ đợi dài dằng dặc mới đến lượt để chơi các trò chơi hot, lúc ấy nếu xếp hàng đợi cùng nhóm bạn  thì sẽ đỡ nhàm chán, có nhiều cách để giết thời gian hơn rất là nhiều.

3. Nơi có địa hình đặc biệt, không bằng phẳng

Đối với những ai là dân phượt thì chắc sẽ không xa lạ gì với những cung đường hiểm trở, quả đồi, con dốc và những đường đất đỏ kè vực…. Đó đều là những điểm đến có địa hình vô cùng đặc biệt và rất  nguy hiểm, dù cho là đi một minh hay là đi theo nhóm.

Mặc dù có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn  nên cân nhắc không đi một mình đến những vùng như là núi hoang sơ, khe vực… Nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đòi hỏi xự sử lý, đi đông sẽ có người hỗ trợ nhau nếu gặp bất trắc.

4. Địa điểm bất ổn chính trị

>>>>Khám phá lâu đài trăm tuổi được coi như là quốc bảo ở Nhật Bản

Thật ra với những nơi đang có bất ổn, nhạy cảm chính trí thì đi du lịch một mình hay là đi đông người cũng đều nên cân nhắc. Nhưng chắc chắn nên đi theo nhóm hơn là bạn tự đi vì những nguy hiểm, bất chắc có thể xảy ra nhiều hơn trong thời điểm này. Bên cạnh đó thì khi đến các địa điểm bất ổn, hãy chuẩn bị một số liên lạc khẩn cấp như số cảnh sát, số đại sứ quán, các địa chỉ lưu trú…