Cuối năm đi tham gia lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Dịp cuối năm là thời điểm diễn ra vô vàn lễ hội trên thế giới và Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài những Lễ Giáng Sinh hay Năm Mới 2023, lễ hội đèn lồng là một trong những sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch.

768
Choáng ngợp với độ huyền ảo của lễ hội đèn lồng Hà Quốc dịp cuối năm
Choáng ngợp với độ huyền ảo của lễ hội đèn lồng Hà Quốc dịp cuối năm
5 (100%) 1 vote

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc sắp tới hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị đến với du khách. Có thể nói, du khách sẽ như được lạc vào một không gian ánh sáng kỳ ảo. Nó thường được so sánh với lễ hội đèn trời Yipeng (Thái Lan) hoặc lễ thả hoa đăng (Hội An). Song, sự kiện này vẫn có những nét riêng biệt không lẫn vào đâu. Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về lễ hội này nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm: 

1. Nguồn gốc của lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc hay còn được gọi với tên gọi khác là Yeon Deung Hoe – một lễ hội truyền thống có lịch sử ngàn năm với mong ước về sự hạnh phúc và sung túc của người Hàn. Cũng giống như những lễ hội đèn lồng trên thế giới, mục đích của sự kiện này là để cầu may, và mong ước cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hành động thắp đèn là thắp sáng lên niềm tin, hy vọng vào tương lai tươi mới. 

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc hay còn được gọi với tên gọi khác là Yeon Deung Hoe – một lễ hội truyền thống có lịch sử ngàn năm với mong ước về sự hạnh phúc và sung túc của người Hàn.
Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc hay còn được gọi với tên gọi khác là Yeon Deung Hoe – một lễ hội truyền thống có lịch sử ngàn năm với mong ước về sự hạnh phúc và sung túc của người Hàn.

Lễ hội thường niên được tổ chức xuyên suốt trong khoảng 4 – 15 ngày ở các địa điểm khác nhau. Điểm chung của chúng là đều có những hoạt động thú vị thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Theo website của lễ hội, năm nay sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 16-31/12. Thông thường, các điểm tổ chức sẽ bắt đầu đón khách từ 1 rưỡi đến 5 giờ chiều. Sự kiện thả đèn lại diễn ra muộn hơn từ 6 rưỡi tối đến 9 giờ tối. 

Theo website của lễ hội, năm nay sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 16-31/12.
Theo website của lễ hội, năm nay sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 16-31/12.

2. Cách thức tham gia lễ hội 

Đặt vé máy bay đi Hàn giá rẻ để có cơ hội trải nghiệm ngay màu sắc lễ hội đèn lồng Hàn Quốc độc đáo này. Bạn nên cân nhắc việc mua vé từ sớm vì chỉ đến cuối tháng 12 này thôi là lễ hội kết thúc rồi. Cần cân nhắc các hồ sơ cấp thiết cho visa, mua vé sớm để không bỏ lỡ nhé. 

Do có nhiều điểm tổ chức lễ hội nên bạn nên tham khảo nơi mình muốn đến trước.
Do có nhiều điểm tổ chức lễ hội nên bạn nên tham khảo nơi mình muốn đến trước.

Do có nhiều điểm tổ chức lễ hội nên bạn nên tham khảo nơi mình muốn đến trước. Dẫu vậy, Blog Du lịch Hàn Quốc khuyên bạn nên trải nghiệm sự kiện này ở thủ đô Seoul. Bạn chỉ mất 3-5 phút đi bộ từ Lối ra 8 của Ga Dongdaemun (sử dụng tuyến tàu điện ngầm 1 4). Hoặc nếu bạn đang Sejongro, hãy đi bộ vài phút để đến nơi này. Tản bộ dọc theo suối Cheonggyecheon trung tâm Seoul chiêm ngưỡng những không gian tưởng tượng lấp lánh với những chiếc đèn lồng hoa sen rực rỡ.

3. Những điểm thu hút của lễ hội đèn lồng Hàn Quốc 

Lễ hội lần đầu được tổ chức vào năm 2009, khá là sớm so với những lễ hội tương tự trên thế giới. Dần dần, sự kiện này đã trở thành một trong những biểu tượng của thủ đô Seoul, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Để có được trải nghiệm ấy, bạn cần ngay lập tức Săn vé máy bay Seoul giá rẻ!

Lễ hội lần đầu được tổ chức vào năm 2009, khá là sớm so với những lễ hội tương tự trên thế giới.
Lễ hội lần đầu được tổ chức vào năm 2009, khá là sớm so với những lễ hội tương tự trên thế giới.

Hàng trăm chiếc đèn lồng khổng lồ với nhiều màu sắc hình dạng khác nhau thắp sáng Suối Cheonggyecheon vào ngày diễn ra lễ hội. Từ cung điện, sinh vật huyền động vật cho đến nhân vật hoạt hình, không giới hạn nào cho sự sáng tạo của bạn. Mỗi thiết kế đèn lồng, đơn giản hay phức tạp, đều một câu chuyện đằng sau người nghệ nhân. Đến với lễ hội lồng đèn Hàn Quốc, bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động khác. Điều đó bao gồm thả đèn hoa đăng, thả đèn lồng, diễu hành đèn trên mặt nước.

Các quốc gia nước ngoài cũng vô cùng háo hức tham gia sự kiện này. 
Các quốc gia nước ngoài cũng vô cùng háo hức tham gia sự kiện này. 

Tất cả những sự kiện này đều được truyền cảm hứng bởi một chủ đề thống nhất. Vào năm ngoái, chủ đề “Forest of healing, the color of Seoul” đã thực sự ghi điểm với khách du lịch. Đặc biệt, những sản phẩm đèn lồng không chỉ đến từ nghệ nhân trong nước. Các quốc gia nước ngoài cũng vô cùng háo hức tham gia sự kiện này. 

4. Lưu ý quan trọng khi tham gia lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Đây sẽ lành danh sách những lưu ý quan trọng giúp bạn tham gia lễ hội đèn lồng Hàn Quốc một cách thuận tiện hơn. Nhớ ghi lại vào cuốn sổ tay du lịch của mình nhé: 

  • Khác với những sự kiện thông thường, để tham gia lễ hội bạn sẽ phải mua vé trên website. Lễ hội này khá “hot”, đôi khi vé đã bán sạch chỉ trong vòng 2 phút mà thôi nên hãy chuẩn bị tinh thần nha. 
  • Nếu không kịp mua vé trên mạng, hãy đến địa điểm tổ chức thật sớm và xếp hàng đợi phát vé miễn phí. Số lượng vé miễn phí chỉ trong khoảng 6000 chiếc, nên hãy chủ động về mặt thời gian. Trong lúc chờ đợi, hãy mang đồ ăn vặt theo bởi thời gian cũng khá lâu đấy. 
  • Có thể số lượng tham gia sẽ đông nên hãy đeo khẩu trang để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 nhé! 
Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc khá "hot", đôi khi vé đã bán sạch chỉ trong vòng 2 phút mà thôi nên hãy chuẩn bị tinh thần nha. 
Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc khá “hot”, đôi khi vé đã bán sạch chỉ trong vòng 2 phút mà thôi nên hãy chuẩn bị tinh thần nha. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể hiểu thêm về lễ hội lồng đèn Hàn Quốc. Đây là một sự kiện thú vị và rất đáng trải nghiệm dịp cuối năm này. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và tràn đầy ý nghĩa!