Mùa thu ở New Zealand quốc gia dáng sống nhất hành tinh

2294
Rate this post

Các quốc gia ở bán cầu Bắc khi vào đầu tháng 5 chính là lúc nơi đây đang giữa những ngày xuân hoặc chuẩn bị hè. Nhưng tại New Zealand thì chính là mùa thu nhuộm màu vàng cây lá tạo nên một cảnh sắc khiến cho người ta mê mẩn.

Mùa thu ở Bán cầu Nam

Khi mà những quốc gia như là Hàn Quốc và Nhật Bản đang ở giữa những ngày xuân thì tại New Zealand cảnh sắc lại ngập trong lá vàng và trái chín. Những dòng sông phản chiếu màu trời trong xanh. Ở xa xa từng rặn núi hùng vĩ đứng sừng sững. Tất cả như hòa quyện lại với nhau tạo thành bức tranh thu mỹ lệ. Không khí mát mẻ và thời tiết dễ chịu mùa này cũng là lúc nhiều gia đình chọn đi cắm trại trên núi. Cũng vì do ảnh hưởng bởi đặc điểm địa lý mà các vùng tại xứ sở kiwi chia thành những miền khí hậu khác nhau. Đảo Bắc thì có khí hậu ôn hòa, ấm áp gần như là khí hậu cận nhiệt đới. Trong khi đó thì đảo Nam thời tiết lạnh hơn rất nhiều.

Đất nước đáng sống

New Zealand không chỉ được biết đến là đất nước sở hữu mùa thu đẹp nhất thế giới. Mà ở dây còn có nền văn hóa tương đối là đa dạng nó chính là sự pha trộn của nền văn hóa châu Á, châu Âu và người Maori bản địa. Không chỉ có thế xứ sở Kiwi còn có những thành phố xinh đpẹ như là Auckland (thành phố mộng mơ), Dunedin (Edinburgh của phương Nam), Queenstown (thiên đường có thật). Cũng chính vì thế nơi đây thu hút rất đông khách  ghé thăm. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi đang là quốc gia luôn góp mặt trong danh sách những nơi đáng sống nhất.