Khám phá văn hóa lịch sử của Hàn Quốc tại cung điện Changgyeonggung

2176
Rate this post

Du lịch đến thăm Seoul của Hàn Quốc cùng đi khám phá vẻ đẹp của Xương Khánh Cung nơi đã trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử. Và ngày nay đó dã trở thành một trong những điểm đến hút khách nhất.

Nằm trong trung tâm Seoul, cung điện Changgyeonggung hay Xương Khánh cung từng được sử dụng làm nơi ở của hoàng gia. Khi bước trang sử mới, Changgyeonggung trở thành bảo chứng cho một giai đoạn lịch sử Hàn Quốc. Cùng đặt vé máy bay đi seoul hàn quốc khám phá cung điện đặc biệt này.

Cung điện được vua Sejong (trị vì 1418 – 1450) xây dựng cho cha mình. Mơ đầy tên là Suganggung, nhưng từ năm 1483 đến năm 1484, các tòa nhà tại cung điện được vua Seongjong (trị vì 1469-1494) mở rộng thêm. Cũng trong thời gian này, dinh thự hoàng gia được đổi tên thành cung điện Changgyeonggung.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau cung điện cũng bị phá hủy không ít lần. Đến năm 1616 , Changgyeonggung được xây dựng và khôi phục lại. Từ năm 1910 đến 1945 thời kỳ mà Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc Changgyeonggung được biết đến là vườn Changgyeong. Từ một cung điện của hoàng gia thì nơi đây trở thành một khu nghỉ mát với vườn thú và vườn bách thảo. Mãi cho đến năm 1983 thì chính phủ Hàn mới loại bỏ sở thú và bắt đầu khôi phục lại cung điện về diện mạo và vẻ đẹp ban đầu. 

>>>Du lịch Busan khám phá những điều thú vị này

Trải qua các giai đoạn lịch sử, cung điện Changgyeonggung hiện trở thành địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn ở Hàn Quốc. Khách  đến tham quan cung điện có thể tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc. 

Khi đi qua công chính, Honghwamun du khách sẽ nhìn thấy kiến trúc được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ 15. Đây từng được biết đến là điểm tiếp dân của nhà vua.

Nếu bạn đi sâu vào cung điện, Daeonsil nhà kinh lớn đây là một khu vườn thực vật khép kín và đượ xây dựng vào năm 1909. Daeonsil có mái nhà được thiết kế với họa tiết hoàng gia. Khu nhà kính được xây dựng dựa trên thiết kế của Crystal Palace ở London, Anh. 

Ngoài ra, cung điện Changgyeonggung còn có những di sản như: Punggidae, dụng cụ đo tốc độ gió và hướng thổi; đồng hồ mặt trời Angbuilgu được phát minh vào năm 1434, trong năm thứ 16 dưới triều đại của vua Sejong.

Không chỉ có cung điện Changgyeonggun, du khách đặt vé Air Asia còn có thể lưa chọn tham quan các di tích khác của Hàn Quốc như là cung điện Gyeongbokgung hay làng cổ Hanok Bukchon, khu Gochang Dolmen nhằm khám phá thêm về lịch sử của Hàn Quốc.