Khám phá những món đẫm sốt cay ở Hàn Quốc

1308
Rate this post

Khám phá ẩm thực Hàn Quốc với các món ăn đẫm vị sốt cay với màu đỏ đầy hấp dẫn. Nếu là tín đồ thích cay thì nhanh tay note lại có dịp đến Hàn thì thưởng thức.

Kimchi jjigae (canh hầm kim chi)

Đây là một món ăn gia đình cực kì nổi tiếng của người Hàn Quốc, nó có vị cay và chua nhè nhẹ rất hấp dẫ và cực kì đưa cơm. Thành phần để làm nên món canh này khá là đơn giản cũng tương đối là dễ làm nên rất được ưa chuộng. Phần nước dùng được nấu từ kim chi và nước ngâm kim chi cùng với một số gia vị khác nên nó có vị khá là đậm đà. Nó cũng là một cách hay để tận dụng kim chi – một loại thực phẩm lúc nào cũng có sẵn trong gia đình của người Hàn. Đặt vé máy bay đi busan nhớ thưởng thức món canh kim chi này nhé.

Teokbokki (bánh gạo sốt cay)

Nếu là fan của ẩm thực Hàn Quốc thì không lý nào bạn  lại bỏ qua món bánh gạo teokbokki đã vô số lần xuất hiện trên phim truyền hình. Không những thế nơi đây còn có món ăn đường phố rất là phổ biến với giới trẻ Việt Nam. Bánh gạo dai dai, ăn kèm sốt cay nóng hổi, cay cay, ngòn ngọt, thêm tí chả cá Hàn Quốc và một một ít trứng, tất cả kết hợp lại tạo thành món ăn vặt siêu lý tưởng.

Nakji bokkeum (bạch tuộc xào cay)

Trong tiến Hàn Nakji có nghĩa là bạch tuộc. Những chú bạch tuộc này sẽ được xào chung với một lượng sốt cay thấm đẫm và đỏ tươi siêu hấp dẫn. Nó cũng đủ để khiến cho các con dân thích ăn cay phải chảy dãi vì thòm thèm. Bạch thuộc có vị dai giòn, ngọt tự nhiên của Hải Sản giờ được tắm ngập trong sốt cay đậm đà, chỉ mỗi hình ảnh thôi cũng đã khiến cho bạn phải mê mệt rồi. Tuy nhiên thì bạn mua vé vietjet air đi hàn quốc cũng nên ăn kèm cơm với giá đỗ và một ít dầu mè để trung hòa vị cay đề phòng khi quá cay.

Buldak (Gà lửa)

Buldak là món gà cay nổi tiếng của người Hàn Quốc và gần như là món gà đặc trưng mà ai đến thăm xứ sở kim chi cũng đều phải nếm thử mọt lần. Buldak còn được biết đến với cái tên là “Fire Chicken (gà lửa)”, đủ để thấy độ “nóng” và “cay” của món này rồi đúng không nào? Nhưng sự “nguy hiểm” của món này không nằm ở chỗ cay mà là dù cay đến đâu, bạn cebu pacific cũng chỉ có thể hít hà mà ráng ăn tiếp chứ không ngừng được vì quá ngon.