Khám phá lâu đài trăm tuổi được coi như là quốc bảo ở Nhật Bản

915
Rate this post

Lâu đài hạc trắng nằm ở thành phố Himeji đây là công trình cổ nhất trong tam đại quốc bảo thành của Nhật Bản. Dù đã trải qua hàng trăm năm vượt qua bom đạn thời chiến, lâu đài vẫn trụ vững.

Chỉ cách trung tâm thành phố Osaka 100 km, lâu đài Hạc trắng Himeji chính là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản. Lâu đài Himeji cùng vói Matsumoto, Kumamoto được biết đến như là tam đại quốc bảo thành, ba thành lũy chứa đựng rất nhiều nét văn hóa vô cùng đặc sắc và lịch sử lâu đời của xứ Phù Tang. Trong số đó thì Himeji có tuổi đời lâu nhất và nó được xây dựng từ năm 1333. Săn vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá lâu đài nổi tiếng này này.

Công trình này đã được UNESCO công nhân là di sản thế giới vào năm 1993 và là di tích lịch sử vô cùng đặc biệt của Nhật Bản. Chiến binh Samurai Akamatsu Norimura đã xây dựng nên lâu đài này. Tường của lâu đài này cũng được phủ một lớp thạch cao trắng để trông cháy. Cũng chính vì thế mà công trình này có tên gọi là Lâu đàu Hạc Trắng. 

Thành phố Himeji cũng từng bị tàn phá nặng nề trong cuộc thế chiến thứ 2, thế nhưng lâu đài Hạc Trắng vẫn đứng oai nghiêm trụ vững. Đây cũng từng được biết đến là nơi trú ngụ của quân và dân thành phố trong thời chiến. Lâu đài này có hệ thống phòng thủ vô cùng rắc rối như là mê cung, tránh kẻ thù xâm nhập.

Ngày nay thì Himeji đã mở cửa cho du khách đặt vé máy bay tết 2020 đến tham quan. Mùa thu và mùa xuân chính là thời điểm đẹp nhất để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài 600 tuổi này. Từ khoảng tháng 9-11, lâu đài đã được phủ vàng, đỏ bởi sắc màu của cây dẻ quạt, cây phong bên ngoài. Xuân đến, lâu đàu đã hoáng quanh cảnh cổ tích bởi những hàng hoa anh đào nở rộ khoe sắc hương.

Để có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào, du khách mua vé máy bay vietjet có thể ghé đến khu vực phía nam của lâu đài. Nơi đây vói khoảng đất rộng, đây cũng chính là địa điểm check in được rất là nhiều các tín đồ du lịch ảo vô cùng yêu thích bởi có thể chọn background lâu đài Hạc Trắng.

Bên trong lâu đài hiện lưu trữ nhiều tài liệu lịch sử của thành Himeji. Du khách có thể ngắm nhìn thành phố Himeji từ các ô cửa nhỏ của lâu đài.

>>>>Đến Busan các thánh sống ảo khó có thể bỏ qua ngôi làng bích họa này được

Để có thể đến Himeji du khách sẽ mất khoảng 1 giờ đi tàu Shinkansen hoặc là xe điện từ thành phố Osaka ghé thăm nhà ga Himeji. Không chỉ được chiêm ngưỡng công trình lâu đời, tìm hiểu văn hóa, lịch sử độc đáo. Mà khi đặt chân đến thăm nơi đây du khách  sẽ đến thăm quan lâu đài Himeji còn được khám phá những câu chuyện kỳ bí lưu truyền hàng trăm năm.