Biện pháp người mỹ dùng để ngụy trang cho cột thu phát sóng

1226
Rate this post

Khám phá các trạm thu phát sóng di động, cột điện ở miền Tây của nước Mỹ đem đến cảm giác thân thiện với môi trường.

Nhiếp ảnh gia Annette LeMay Burke đã đem đến cho các độc giả một số bộ sách ảnh đánh lừa thị giác về khung cảnh của miền Tây tại xứ cờ hoa. Những trạm thu phát sóng di động ở đây được ngụy trang thành các cây cọ, xương rồng khổng lồ. Mua vé máy bay từ mỹ về việt nam giá rẻ tại đại lý China Airlines.

“Ban đầu, những gì tôi thấy là bức ảnh phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, có gì đó không đúng. Một số cây xương rồng khổng lồ, một cây thông mọc giữa sa mạc khô cằn… Khi nhìn kỹ một chút, tôi thấy chúng không phải cây thật”, Ann M. Jastrab, Giám đốc Điều hành Trung tâm Nghệ thuật Nhiếp ảnh Carmel, California (Mỹ) nói.

Những cây di động này không những xuất hiện ở miền Tây mà nó còn phổ biến tại nhiều nơi ở trên khắp nước Mỹ. Đây là giải pháp để ngăn chặn ô nhiễm thị giác vì các công trình gây ra. Đường điện, dây cáp, cột phát sóng…mọc lên dày đặc đã khiến cảnh quan bị hủy hoại. Điều này buộc những bên cung cấp phải tính đến giải pháp thân thiện với môi trường, cảnh quan hơn. 

Cách để ngụy trang phụ thuộc vào khí hậu, địa hình…những trạm hình cây cọ thường nằm ở vùng ấm hơn. Trong khi đó thì hình ảnh cây thông được sử dụng ở vùng khí hậu lạnh hơn. Tại một số nơi dùng những hình ảnh lạ mắt khác. Trong ảnh, trạm thu phát sóng di động hình con bò rừng ở Colorado. 

Bên ngoài nhà thờ tại Mesca, Arizona, người ta thường sử dụng các trạm thu phát di động hình cây thánh giá. Yếu tố thẩm mỹ luôn được các bên cung cấp dịch vụ ưu tiên khi lựa chọn hình ảnh.

Những hình ảnh ngụy trang tinh vi đã được Burke chụp lại. Theo như nhiếp ảnh gia này thì trạm thu phát sóng di động ngụy trang lần đầu xuất hiện tại Denver, Colorado vào năm 1992. Cũng kể từ đó mà chúng đã xuất hiện ở nhiều nơi hơn. Kinh phí cho các lớp áo cũng ngày một đắt hơn, tùy thuộc vào độ chân thật trong thiết kế.  Đặt vé máy bay từ Canada về việt nam giá rẻ tại đại lý Bamboo Airways.

Mặc dù giúp giảm thiểu ô nhiễm thị giác, những cái cây giả này đã gây ra vấn đề lớn hơn cho môi trường. Qua thời gian thì các lá giả bằng nhựa của chúng đã rơi khắp đường, gây ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái. “Thứ được tạo ra để hạn chế ô nhiễm thị giác lại dẫn tới ô nhiễm nhựa. Trong tương lai, các cây giả này có lẽ sẽ bị xóa sổ khi những trạm 5G nhỏ hơn xuất hiện”, Burke chia sẻ.