Các món đồ bạn nên mang theo khi đến Đài Loan sau dịch

1161
Rate this post

Khi mà tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì cũng chính là lúc mà du lịch sôi động hơn rất nhiều. Trong những điểm đến quốc tế được ưa chuộng thì Đài Loan được nhiều tín đồ du lịch việt lựa chọn dù là đi tour hay là tự túc.

Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu và visa là những giấy thông hành không thể thiếu khi du lịch Đài Loan. Khi chuẩn bị các giấy tờ này, bạn cần lưu ý hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày đi Đài Loan trở về. Việc chuẩn bị visa cũng còn tùy thuộc vào tình hình thực tế của bạn với các hình thức cơ bản: E-visa (visa điện tử), visa đoàn (khi đi tour của công ty du lịch) hoặc visa tự túc. Trong số các loại visa, việc xin E-visa được thực hiện nhanh nhất và miễn phí. Nếu như bạn đáp ứng đủ điều kiện, du khách Việt Nam chỉ cần khai online trong vòng 3 phút là sẽ có kết quả mà không phải mất phí. Khi được duyệt, E-visa sẽ có thời hạn 3 tháng, bạn săn vé máy bay giá rẻ đi đài loan sẽ được nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Giấy chứng nhận sức khỏe: Kiểm soát dịch bệnh tốt khiến cho Việt Nam được xếp vào danh sách các nước an toàn với Covid-19. Tuy nhiên thì để thành trình du lịch Đài Loan được trọn vẹn hơn, du khách có thể chuẩn bị sẵn một bản kết quả xét nghiệm sức khỏe tốt, âm tính với Covid-19 trước chuyến đi. Giấy chứng nhận này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình nhập cảnh cũng như ghé các điểm tham quan, vui chơi tại Đài Loan.

Đồ vệ sinh: Do ảnh hưởng bở Covid-19, những vật dụng như là khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng diệt khuẩn….trở thành một vật bất ly thân của nhiều người trong đời sống hàng ngày. Các vật dụng này càng quang trọng hơn trong các chuyến đi xa như hành trình bay từ Việt Nam sai Đài Loan, không chỉ giúp đảm bảo quan toàn cho bạn và gia đình, bạn bè mà còn thể hiện được ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Vật dụng cá nhân: Để tăng cường việc đảm bảo an toàn cho bản thân sau dịch, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các vật dụng cá nhân cơ bản như là khăn mặt, khăn tắm, bàn chải hay là túi ngủ… thay vì dùng đồ có sẵn của khách sạn/homestay. Những đồ này có thể mang kèm theo hành lý từ Việt Nam, hoặc là bạn có thể chủ động mua khi sang đến Đài Loan. Điểm đến xinh đẹp này sở hữu nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi ở khắp các thành phố, giúp cho bạn mua vé máy bay giá rẻ đi đài trung có thể dễ dàng tìm đến các vật dụng cá nhân cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày.

Thẻ  thanh toán quốc tế: Ghé đến Đài Loan- nơi đây sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng ấn tượng và danh sách dài những món ăn gây thương nhớ, du khách sẽ cần một khoản kha khá để chi tiêu. Tuy nhiên, thay vì dùng tiền mặt, bạn nên trang bị các thẻ như là Visa/Mastercard… để thực hiện thanh toán không tiếp xúc. Việc này vừa giúp đảm bảo an toàn về khoảng cách với mọi người, vừa bắt kịp xu thế tiêu dùng chung của thế giới.

Bản đồ: Đài Loan có hệ thống giao thông công cộng (MRT/BRT/THSR) đa dạng, được sắp xếp khoa học và chuyên nghiệp. Hầu như thành phố nào cũng có g axe lửa từ trung tâm, từ đó có các phương tiện giao thông công cộng khác để hỗ trợ du khách đến các lộ trình tiếp theo. Một chiếc bản đồ có đầy đủ thông tin về nhưng trạm tàu/ xe sẽ hỗ trợ bạn tối đa khi di chuyển với phương tiện công cộng. Hoặc với ai ưu tiên đi bộ để hạn chế tiếp xúc đông người, chiếc bản đồ cũng sẽ là “người bạn” đồng hành đắc lực. 

 Sim 4G/ bộ phát Wi-Fi du lịch: Tương tự nhiều điểm đến khác, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc sim 4G hoặc bộ phát Wi-Fi du lịch để tiện cho việc sử dụng mạng Internet. Mặc dù khách sạn hoặc các quán cà phê đều có Wi-Fi thế nhưng sẽ có những lúc bạn đi xe bus, tàu điện, đi chợ đêm…và cần đến Internet để liên lạc với bạn bè, người thân. Nếu như chưa chuẩn bị kịp sim hay là bộ phát thì bạn đặt vé máy bay từ đài loan về việt nam cũng không cần phải lo lắng, bởi sân bay trung tâm ở các thành phố lớn như là Đài Bắc hay Cao Hùng… đều có dịch vụ bán/cho thuê sim 4G hay bộ phát Wi-Fi.