Khám phá bãi biển phủ rêu xanh hút khách tại Đài Loan

747
Rate this post

Mỗi năm cứ vào mùa xuân thì thảm rêu xanh lại bao phủ những phiến đá trên bãi biển Lão Mai tạo nên cảnh tượng vô cùng ký thú có một không hai tại Đài Loan.

Biển Lão Mai nằm trên bờ biển phía bắc của Đài Loan, thuộc quận Thạch Môn, thành phố Đài Bắc đây là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với cả cư dân địa phương cùng khách du lịch. Mua vé máy bay từ Đà Loan về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu. 

Ngoài là bãi biển tuyệt đẹp ở gần Đài Bắc, Lão Mai còn sở hữu dải đá vô cùng độc đáo, đây là một trong những cảnh sắc thiên nhiên kỳ lạ nhất mà bạn sẽ tìm thấy tại Đài Loan. Bãi biển này đã được CNN bình chọn là một trong 8 kỳ quan của hòn đảo này. 

Hàng năm, vào mùa xuân từ tháng 2 cho đến tháng 5, khung cảnh kiều diễm của bãi biển Lão Mai đã thu hút các nhiếp ảnh gia tìm đến sáng tác. Rêu và tảo phủ lên các phiến đá một màu xanh mướt đầy sức sống. Bao phủ gần 2 km đá, sự tương phản của màu rêu và đại dương đã tạo nên sự kết hợp vô cùng thú vị cho những bức ảnh nghệ thuật. 

>>>Điều kiện đổi vé hoàn vé máy bay vietnam airlines

Sau khoảng thời gian này, rêu sẽ chuyển thành màu trắng, nâu và chết đi khi thời tiết bắt đầu ấm lên. Vì vậy, thời gian tốt nhất để thăm những tảng đá xanh ở Lão Mai được cư dân địa phương gợi ý là từ tháng 3 đến tháng 5.

Ngoài ra, du khách săn vé máy bay đi cao hùng giá rẻ cũng chỉ có thể nhìn thấy bãi đá khi mà thủy truyền xuống, vì lúc triều dâng, dải đá sẽ biến mất dưới những lớp sóng biển. Đặc biệt, bầu trời trong buổi bình minh và hoàng hôn với ánh sáng vàng cam cũng là phông nền vô cùng đẹp cho những bức hình chụp bãi đá xanh.

Lão Mai là thắng cảnh tự nhiên thuộc diện bảo tồn, do đó du khách  tới đây được nhắc nhở không được vứt rác hoặc làm hư tổn bãi đá. Nếu vi phạm, mức phạt sẽ rất cao.