Cùng đi thưởng thức thử món ốc sên đường phố ngon hút khách ở Hàn Quốc

503
Rate this post

Khám phá ngay món ăn độc lạ đó là món ốc sên đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc mà nhiều người không biết và còn chẳng dám ăn thử nữa. Cùng tìm hiểu xem nhé.

Đã từ lâu thì ẩm thực Hàn Quốc đã nổi danh với những món kinh dị khó tìm kiếm ở đâu khác như là bạc tuộc sống, cá lên men, nhộng… Qua bàn tay của những người đầu bếp và các vị nội trợ Hàn, những thứ tưởng như là không thể ăn được cũng sẽ trở thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong số đó có món ốc sên hay còn gọi là ốc mặt trăng. Đặt vé máy bay giá rẻ đi hàn quốc khám phá ngay món ăn hấp dẫn này.

Món ốc sên là một món ăn khá là phổ biến tại Nhật và Pháp. Thế nhưng í tai lại biết rằng ở Hàn Quốc đây cũng là một món ăn phổ biến chẳng kém. Thậm chí sản lượng ốc sên ở trên biển còn chẳng có thể đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của người dân. Có rất nhiều du khách nước ngoài cũng rất yêu thích món ăn này của Hàn.

Món ăn này được làm từ ốc sên biển ( hay là ốc mặt trăng) nó có tên gọi là골뱅이 – Golbaengi trong tiếng Hàn Quốc. Có rất nhiều cách để thưởng thức món ốc sên Hàn Quốc này. Thế nhưng phổ biến nhất là ăn cùng với dưa chuột, hành lá, hành tây, cà rốt trộn với sốt cay đặc trưng.

Món ốc sên Hàn Quốc được phục vụ tại cả trong các nhà hàng, các quán ăn đường phố, xe đẩy vỉa hè, ăn cùng với cơm, mỳ, bún hay là ăn riêng cũng đều khá là hợp miệng. Với cách chế biến gồm nhiều công đoạn, làm sạch kỹ càng phần ruột và nhân, món ốc sên biển khi hoàn thiện sẽ có vị ngọt, độ dai sần sật và giòn nhẹ, hòa chung với nước sốt cay và rau củ khá là dễ ăn.

>>>Bật mí những địa điểm vui chơi cuối tuần cho bánh chạy trốn khỏi khói bụi tại Sài Gòn

Chả trách “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh cũng mê tít món ốc này. Trong vlog du lịch Hàn Quốc, Ngọc Trinh đã chọn ốc sên sốt cay là món ăn đường phố đầu tiên để thưởng thức khi tham quan khu phố ẩm thực Myeongdong.