Những món ăn nổi tiếng bạn khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng cực Nam của tổ quốc

931
Rate this post

Đến thăm vùng cực  Nam của Tổ Quốc bạn không chỉ dược thưởng thức đặc sản cua biển Cà Mau. Mà khi đến đây bạn còn có thể khám phá các món ăn hấp dẫn như là bồn bồn, cá thòi lòi hoặc vọp nướng chấm muối tiêu. Tất cả đều là những món ăn vô cùng hấp dẫn thu hút nhiều thực khách.

Cua Cà Mau nơi đây nổi tiếng là ngon, chắc thịt do được thiên nhiên ưu ái với hệ sinh thái rừng ngập mặn, nguồn thức ăn vô cùng phong phú. Các vị khách đặt vé máy bay đi phú quốc đến thăm Cà Mau sành ăn thường tìm mua cua được bắt trong tự nhiên vì thịt ngon, ngọt hơn rất là nhiều so với cua nuôi. Cua tự nhiên thường có lớp vở chắc, màu sậm chứ không phải là màu trắng, xanh trong. Tại đây có nhiều hàng quán chế biến cua thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn gian như là luộc, hấp, nướng than cho đến cầu kỳ như là rang me, lẩu, bánh canh cua…

Cá thòi lòi trông khá là kỳ dị nhưng nó lại là đặc sản của vùng đất Mũi Cà Mau. Đây là loài cá sống tại vùng đầm lầy, vừa có hể bơi dưới nước lại vừa có thể di chuyển được trên cạn. Thậm chí nó còn óc thể bám vào thân cây đước và cây sú. Bạn  đến đây thưởng thức món ăn này sẽ thấy thịt cá chắc, ngon và không hề tanh. Cá thòi lòi thường được nướng với muối ớt, chiên giòn hoặc là nấu canh chua, kho tương.

>>>>Du lịch đến thăm ngôi làng cổ tích nổi tiếng cho vé đi về tuổi thơ ở Hàn Quốc

Ốc Len còn có tên gọi khách là ốc linh hoa, sống phổ biến ở các khu rừng ngập ặm. Ốc được khai thác hoàn tòa trong tự nhiên, và chủ yếu là bám vào thân cây và ăn các loại tảo đấy hoặc là mùn bã hữu cơ. Tại đây có rất nhiều các chế biến khác thế nhưng ốc len xào dừa vẫn là món ăn nổi tiếng nhất. Trước khi nấu thì ốc sẽ được ngâm trong nước gạo 1-2 tiếng để nhả hết nhớp. Khi chín thịt ốc sẽ được chuyển từ màu đỏ sang xanh ngọc trông khá là bắt mắt. Đầu bếp thường chặt bỏ phần đuôi để du khách đến với Cà Mau có thể hút từ miệng ốc mà không cần tăm để gẩy.

Vọp nướng cũng là một món ăn nổi tiếng hút khách . Vọp có hình dáng khá là giống với con nghêu nhưng kích thước của nó lớn hơn và thường sống trong các bãi bồi, cửa biển, rừng ngập mặn. Vọp đất Mũi thường dai và ngọt hơn rất là nhiều so với chặt bỏ phần đuôi để du khách có thể hút từ miệng ốc mà không cần tăm để gẩy.

Bồn bồn vốn là loại cỏ dại, nó mọc khá là nhiều ở các vùng rìa và các đầm, ao hồ nhưng lại là đặc sản của các tỉnh miền tây, nhất là Cà Mau. Bồn Bồn được chế biến như là rau thành rất nhiều món ăn khác nhau, trong số đó có cả gỏi hải sản, muối chua. Lõi bồn bồn thì có màu trắng muốt, phần búp non ăn mềm, giòn và ngọt nó thường được du khách săn vé máy bay vietjet mua về làm quà khi đặt chân đến với Cà Mau, Bạc Liêu.