Khám phá các địa điểm từng được nhiều du khách ghé đến sống ảo

1614
Rate this post

Sự ồn ào hoặc mất vệ sinh của một bộ phận du khách đã khiến cho những người dân ở các địa điểm này không còn chào đón họ đến chụp hình.

Hẻm Hào Sĩ Phường (TP.HCM): Vào khoảng giữa tháng 8, người dân ở khu vực hẻm Hào Sĩ Phương đã treo biển cấm khách đến chụp ảnh. Lý do ban đầu là tránh nguy cơ lây lan dịch bênh. Tuy nhiên theo như UBND phường 11, quận 5, nhiều người dân đã phản ánh tình trạng khách vô ý thức đến chụp hình ảnh hưởng cuộc sống của họ. Do đó, tổ dân phố đã họp bàn và đưa ra quyết định trên. Mua vé máy bay đi TPHCM khứ hồi khám phá những điều thú vị tại đây.

Việc không được chụp ảnh tại con hẻm trăm tuổi này đã khiến nhiều vị khách tiếc nuối. Trước đó nơi đây là địa điểm check in nổi tiếng bậc nhất khu vực quận 5. Du khách yêu thích chụp hình tại hẻm Hào Sĩ Phường vì có không gian mang đậm kiến trúc cổ điển của thập niên 70, 80 thế kỷ trước.

Hẻm Hồ Tây (Hà Nội): Con hẻm này nổi lên nhờ có không gian sống ảo hợp cho những người yêu thích deep. Một số du khách nhận xét địa điểm này lên hình chẳng thua gì “Tân bến Thượng Hải”. Con hẻm có tầm nhìn ra những block tông trắng với hai bờ tường màu cổ, kết hợp cùng giàn hoa phía trên.

Tuy nhiên thì có nhiều khách đến chụp ảnh thiếu ý thức đã xả rác ở khắp nơi khiến cho người dân xung quanh phải dọn dẹp. Cũng chính điều này đã gây ra cuộc tranh cãi trong thời gian dài. Chính quyền và người dân địa phương hiện không cấm khách đến chụp ảnh. Họ chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở ý thức của khách ghé thăm. Mua vé máy bay tết Vietnam airlines khám phá điểm điểm đến hấp dẫn này.

Dốc Nhà Bò ( Đà Lạt, Lâm Đồng): Đà Lạt luôn nổi tiếng với những con đèo quanh co cùng với những đọa dốc đúng. Sau phim tháng năm rực rỡ Dốc Nhà Bò được biết đến nhiều hơn. Dù chỉ xuất hiện trong một phân cảnh nhỏ, thế nhưng địa điểm này đã hấp dẫn được đông đảo du khách đến check in khám phá.

>>>>Gợi ý các địa điểm thưởng thức Vịt quay siêu ngon ở TPHCM

Dù vậy, việc chụp ảnh của du khách không được người địa phương hoan nghênh. Nguyên nhân bởi con dốc đứng nên việc lên, xuống của các phương tiện đều khá nguy hiểm. Một số du khách vô ý khi tạo dáng chụp ảnh khiến người điều khiển phương tiện bị chắn tầm nhìn, dễ gây tai nạn. Điều này khiến người dân quanh dốc Nhà Bò từng treo biển cấm khách chụp ảnh.