Trước khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nên biết những điều cấm kỵ này

969
Rate this post

Du lịch đến thăm xứ sở kim chi bạn nên xem trước những điều cấm kỵ tại quốc gia để tránh gặp những rắc rối không mong muốn giúp cho chuyến đi thêm vui vẻ.

1. Dùng đũa để đùa giỡn

Trong văn hóa của Hàn Quốc có rất nhiều điều cấm kỵ liên quan đến đũa. Ví dụ nếu bạn mua vé máy bay rẻ đi Hàn Quốc đâm thủng thức ăn bằng đũa giống như là bạn dùng nĩa thì chủ nhà hay là người đầu bếp sẽ coi đó như là một sự xúc phạm. Để đũa tại vị trí thẳng đứng trong bát cơm có liên quan đến việc hiếu ở Hàn bởi các đám tang họ thường cắm đưa thẳng đứng vào bát cơm.

2. Tiết lộ hình xăm

Ở Hàn Quốc hoặc là một số nước Châu Á khác người ta thường có nhiều ý kiến trong việc xăm hình. Công việc của các nghệ sĩ xăm hình là bất hợp pháp ở đây và chỉ có nhân viên y tế mới được phép làm. Nếu bạn  có hình xăm bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở những công cộng hoặc là không được tuyển dụng cho công việc.

3. Mặc áo cổ sâu

Áo sâu được coi là quá gợi cảm với người Hàn Quốc. Họ gần như là không bao giờ mặc váy ngắn mà không có quần đùi ở bên trong. Khi đi cầu thang, các cô gái sẽ dùng túi hoặc sách vở để che chân nếu họ mặc váy ngắn.

4. Để lại tiền tips ở các nhà hàng

Nếu như bạn  để tiền típ cho một người phục vụ ở Hàn Quốc thì họ sẽ coi đó là một sự xúc phạm. Các tiếp viên ở đây được trả lương xứng đáng cho sự phục vụ hết mình của họ. Và tiền típ của khách bị coi là sự xúc phạm đối với nhân viên tại đất nước này.

5. Nhìn chằm chằm vào người dân địa phương

Người Hàn Quốc coi đây là một sự soi mói vào không gian cá nhân. Ngoài ra, không được cố gắng chụp ảnh người dân địa phương mà không hỏi trước. Nếu cố tình thực hiện, bạn có thể bị cảnh sát phạt tiền.

6. Xung đột với đàn anh

Tại Hàn Quốc việc phân cấp tuổi rất là sâu sắc. Những người trẻ thì phải vâng lời người lớn tuổi và không được thô lỗ. Các dì lớn tuổi (ajummas) thường vướng phải các cuộc xung đột và cãi vã nhiều hơn.

Nhìn chung thì tất cả các cuộc xung đột ở Hàn Quốc đều được giải quyết có lợi cho cư dân ở địa phương. Và sự thật này được những kẻ lừa đảo tích cực lạm dụng.

>>>Đến Hàn Quốc tìm hiểu về con phố Hallyu K Star nổi tiếng tại nơi đây

7. Cố gắng đánh thức người say xỉn trên phố

Tại Hàn người dân làm việc chăm chỉ và uống rượu rất là nhiều. Điều này thường là xảy ra vào cuối tuần. Họ thường uống chung với đồng nghiệp và sếp. Sau khi nhậu say, những người đàn ông và phụ nữ say xỉn có thể sẽ nằm trên đường phố và bên trong tàu điện ngầm. Trong trường hợp này bạn không cần phải cố đánh thức họ dậy vì người ta có thể  nhầm tưởng rằng bạn là cướp và bạn sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.