Du lịch Nhật Bản nhớ đem theo hộ chiếu bên người nếu không muốn bị phạt

1201
Rate this post

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách Việt đến thăm quan nhất ở Châu Á. Trong thời đại ngay nay, kinh tế phát triển hơn có rất nhiều bạn trẻ đi Nhật Bản nhiều hơn và đa phần là theo kiểu du lịch tự túc.

Cũng giống như là các quốc gia khác thì Nhật Bản cũng có rất nhiều luật nghiêm túc, và gắp gao màu du khách đặt vé máy bay đi Osaka khứ hồi phải nắm vững, nếu không sẽ bị xử phạt không nhân nhượng. Trong quy định thì khách du lịch ngoại quốc lúc nào cũng phải mang theo hộ chiếu ở bên người. bất kể lúc nào ra ngoài đường. Mặc dù vậy nhưng có khá là nhiều du khách quốc tế và trong đó có cả Việt Nam lại quên mất lưu ý này và dẫn đến nhiều bài học nhớ đời.

Đơn giản thôi vì đó chính là quy định. Theo đó thì cảnh sát Nhật Bản sẽ có quyền khám xét kiểm tra giấy tờ của bạn bất kể lúc nào, bất kể đâu. Khi mà được cảnh sát yêu cầu cho xem hộ chiếu giấy tờ bất chợt, nếu bạn mà từ chối yêu cầu hoặc là không mang theo bên người thì bạn sẽ bị phạt mức cao nhất lên đến 200.000 Yên (tức là khoảng 42 triệu VNĐ) vì vi phạm Đạo luật kiểm soát nhập cư Nhật Bản.

Chính vì vậy mà nếu là khách du lịch mua vé máy bay tết 2020, hãy luôn mang theo hộ chiếu bên mình. Lưu ý là phải mang theo bản chính, bản sao chỉ được chấp nhận trong trường hợp bạn đang cần xác minh danh tính tại đại xứ quán khi bị mất hoặc là bị đánh cắp hộ chiếu thôi. Ngoài ra thì nếu có thẻ thẻ cư trú thì bạn không phải mang hộ chiếu bên mình nữa.

Cũng chính vì cảnh sát Nhật Bản có quyền kiểm tra, khám xét du khách mua vé máy bay đi Hokkaido bất kể lúc nào. Nên nếu như bị phát hiện ra những thứ này bên mình và nặng hơn là bị bỏ tù:

– Vũ khí (vũ khí cổ, đồ trưng bày… cũng bị tính)

– Ma tuý, cần sa và các chất kích thích nói chung.

– Thuốc bất hợp pháp.

– Thuốc theo đơn nhưng có thành phần nhỏ như ma túy, thuốc Viagra, Adderall, Dexedrine, Prozac và các chất tăng cường thần kinh, tình dụng khác.

– Dao có lưỡi khoá hoặc lưỡi gấp dài hơn 5,5 cm.