Du lịch đến Bình Thuận khám phá những hòn đảo hoang ở nổi tiếng này

811
Rate this post

Nếu như bạn muốn nạp vitamin sea nhưng lại lo ngại dịch Covid-19, Cù Lao Câu là một điểm hẹn mới lý tưởng dành cho bạn. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cù Lao Câu hay còn có tên gọi khác là Cù Lao Cau đây là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, nơi đây chỉ cách thành phố Phan Thiết khoảng chừng 110km. Hòn đảo này cách đất liền gần 10km với chiều dài là 1.5 km.

Cù Lao Câu còn khá là hoang sơ và chưa khai thác nhiều về du lịch chính vì thế mà nơi đây sẽ là diểm đến hấp dẫn để đi trốn thế giới. Hòn đảo này được bao bọc trong làn nước biển xanh ngọc bích và những khối núi đá khổng lồ có đủ các hình thù. Săn vé máy bay Vietnam airlines khám phá những điều thú vị ở đây.

Đến với đảo, nếu muốn ở lại qua đêm, bạn đến Bình Thuận phải xin phép lực lượng quản lý ở trên đảo. Một điểm khác biệt so với nhiều khu du lịch là nơi đây không có điểm lưu trú. Chính vì thế nếu muốn ở lại, bạn nên mang theo lều và túi ngủ.

Với diện tích nhỏ chỉ 1.5 km, du khách cũng có thể dễ dàng khám phá được hết những địa điểm thú vị tại đây. Vài địa diểm nổi bật có thể kể đến như là bãi San Hô, hang Yến, hang Ba Hòn, đền thờ thần Nam Hải. Nhìn chung thì các nơi này đều gần nhau chính vì thế mà du khách dễ dàng di chuyển để có thể khám phá.

Bạn cũng nên chuẩn bị trước thức ăn, nước uống vì trên đảo chỉ có một giếng nước ngọt. Đại đa số nước ngọt đều được vận chuyển từ đất liền . Để phục vụ nhu cầu du lịch, trên đảo đã hình thành vài quán ăn nhỏ, khách cũng có thể nghỉ ngơi và thưởng thức sản vật biển. Một vài món đặc sản ở đây đươc nhiều người ưa thích như ốc vú nàng, cua mặt trăng, củi sò rắc lạc….

>>>>Các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao

Từ đất liền, xuất phát từ thị trấn Liên Hương, du khách có thể lên đảo bằng ghẹ đánh cá của ngư dân hoặc bằng tàu cao tốc. Đại đa số nước ngọt đều được vận chuyển từ đất liền. Để phục vụ nhu cầu du lịch ở trên đảo Cù Lao Câu và tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn, nghỉ ngơi đáng nhớ.