Đến Nhật Bản ghé thăm trang trại trồng wasabi lớn nhất ở đây

618
Rate this post

Daio là một trang trại trồng wasabi lớn nhất tại Nhật Bản, mỗi năm nơi đây cung cấp 150 tấn gia vị đắt đỏ này, chiếm 10% sản lượng toàn thị trường.

Có ít người biết được rằng phần lớn wasabi được sử dụng ở Nhật Bản cũng như các quốc gia khác chính là hỗ hợp củ cải ngựa, bột mù tạt và chất tạo màu. Điều này là do wasabi thật khá hiếm và đắt đỏ, với giá có thể lên đến 160 USD/kg. Săn vé máy bay từ nhật bản về việt nam giá rẻ tại đại lý china airlines.

Cây wasabi rất khó trồng, vì chúng gần ngập một phần thân dưới dòng nước chảy- phương pháp canh tác không phổ biến. Ở Nhật các cây wasabi dại thường mọc ở bờ sông. Chúng cũng rất nhạy cảm, dễ chết nếu có sự thay đổi trong môi trường sống hoặc độ ẩm. 

Ở Nhật Bản, nơi trồng wasabi nổi tiếng nhất đó chính là Daio- trang trại có lịch sử lâu đời và được thành lập từ năm 1915 tại Azumino, Nagano, gần trung tâm đảo Honshu. Mỗi năm, nơi này sản xuất 150 tấn wasabi tươi. 

Wasabi của Daio được đánh giá cao, nhờ trồng bằng nguồn nước sạch từ núi. Từ dòng sông lớn và sâu chảy qua trang trại, nước được dẫn chảy qua cánh đồng rộng, chia thành nhiều luồng nhỏ.

Những dải đất sỏi ngập nước lạnh, với lòng chảy chậm ở xung quanh đều là những điều kiện lý tưởng để wasabi sinh trưởng. Lịch bay từ Singapore về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý bamboo airways.

Tuy nhiên, loại cây này cũng cần chăm sóc kỹ lưỡng và tỷ mỉ. Tháng 5-10 hàng năm, trang trại phải dùng bạt lưới đen để tạo bóng râm cho cây.

Wasabi có màu xanh sáng, tỏa mùi mạnh ngay khi được nhổ lên và có vị cay xộc đặc trưng, khác với wasabi nhân tạo. 

Trang trại này có nhiều cửa hàng và một nhà hàng, bán rất nhiều sản phẩm từ wasabi, như là cây tươi, sốt wasabi, bánh quy, mì, soba, xúc xích, nước sốt, thậm chỉ có cả kem và chocolate vị wasabi.

Ở đây, du khách  có thể tản bộ ngắm cảnh, ghé thăm đền Daio hay là hang động nhỏ gần đó. Ngoài ra, trang trại này còn có một guồng quay nước bằng gỗ được xây dựng để quay phim “Dreams” năm 1989. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu. 

Từ tháng 4 đến cuối tháng 10, du khách có thể đăng ký các tour tham quan ngắn bằng xuồng, với giá khoảng 1.200 yên cho 20 phút.