Khám phá cuộc sống của người dân vương quốc rồng sấm

589
Rate this post

Khi du khách đặt chân đến thăm Bhutan chỉ cần phải chi tối thiểu là 250 USD/ngày và luôn bị các hướng dẫn viên kiểm soát. Họ rất ít được chứng kiến cuộc sống về đêm với quán bar, rạp chiếu phim…của đất nước này.

Vương quốc Phật giáo Bhutan, nằm ở giữa Trung Quốc và Ấn Độ, nó được bao quanh bởi khe núi sâu và các cánh rừng nguyên sinh bất tận. Đất nước bí ẩn này đã hấp dẫn nhiều du khách nổi tiếng vì không có đèn giao thông, cấm hút thuốc, sử dụng sản phẩm có chứa hóa chất cũng như là săn bắt động vật… mua vé máy bay từ hàn quốc về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Thế kỷ 20, ở vương quốc Rồng Sấm bị cô lập với thế giới bên ngoài. Lệnh cấm truyền hình và internet chỉ được dỡ bỏ vào năm 1999. Trong ảnh, một hướng dẫn viên du lịch đang đợi khách ăn tại nhà hàng Cousin. Theo quy định, du khách đến Bhutan phải trả 250 USD/ngày và đi kèm hướng dẫn viên, người sẽ được khuyến khích. 

Dấu ấn Phật giáo có thể được nhìn thấy từ bất cứ nơi đâu trên khắp đất nước. Với chi phí hơn 100 triệu USD, bức tượng Phật Dordenma cao 51,5 m, an tọa ở trên thiền viện mạ vàng, là một trong số những tượng Phật lớn nhất ở trên thế giới.

Nima, 39 tuổi, chủ của một cửa hàng tại thị trấn Paro, đang tổ chức cúng cho các linh hồn ở trong lễ Puja. Đây là nghi lễ cúng dường và tụng kinh hàng ngày của người theo đạo Phât. Vào dịp đặc biệt, người ta thường mời các sư thầy đến nhà để tổ chức lễ.  

Các nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh nam thanh niên đá bóng tại trung tâm thành phố. Mọi người đều mặc Gho. Đây là trang phục truyền thống khá là giống với tấm vải đơn giản, kéo dài từ vai cho đến đầu gối, kèm thắt lưng. Sau khi mặc vào, phần trên của trang phục tạo thành túi lớn, dùng để đựng nhiều vật dụng.

Những người bán hàng rong sưởi ấm bên đóng lửa trên phố. Thủ đô của Bhutan nằm tại độ cao là 2.320 m, dù trong mùa hè, nhiệt độ vẫn xuống thấp vào ban đêm. Lịch bay từ anh về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Tại Bhutan, các rạp chiếu phim đã bắt đầu phổ biến vào cuối những năm 1980, khi mà ti vi vẫn còn bị cấm. Sau vài năm chiếu các bộ phim phim Bollywood, Hollywood cũ, giờ đây, hầu hết rạp chiếu đều phát phim trong nước xoay quanh chủ đề tình yêu và đạo đức Phật giáo. Ngành công nghiệp điện ảnh Bhutan đang bùng nổ với trung bình 25-30 phim được sản xuất mỗi năm. 

Một quầy hàng nhỏ ở trên phố bán rất nhiều loại đồ uống, đồ ăn nhẹ cùng với đồ chơi. Một số cửa hàng đã lén lút bán thuốc lá dù có thể bị phạt tù từ 3-5 năm. Theo Đạo luật kiểm soát Thuốc lá năm 2010 của Bhutan, việc trồng trọt, thu hoạch, sản xuất, cung cấp và phân phố thuốc lá bị nghiêm cấm.

Bhutan hiện lên ở trong lòng nhiều du khách là vùng đất có chỉ số hạnh phúc hàng đầu thế giới, những ngooii chùa cổ kính, nhịp sống chậm rãi. Có rất ít du khách được tham gia hoạt động về đêm sôi nổi hay là chứng kiến góc khuất của quốc gia này.  Space 34, nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ ở thủ đô, là nơi hiếm hoi cho phép hút thuốc. Hộp đêm thu hút giới trẻ tụ tập về đêm, chủ yếu phục vụ thanh niên giàu có và người nước ngoài.  Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu. 

Drayang chính là hình thức kinh doanh kết hợp giữa bar và các câu lạc bộ khiêu vũ. Tại đây có những cô gái trẻ mặc quần áo truyền thống của Bhutan, nhảy múa cho khách uống bia xem. Những cô gái trẻ có xuất hiên nghèo khó tại vùng nông thôn và làm việc ở đây không chỉ nhảy múa mà còn phục vụ bàn.