Cảnh quan huyền ảo tại đầm lầy đỏ của Trung Quốc

1128
Rate this post

Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn đi khám phá nơi được gọi là bãi biển đỏ của Trung Quốc. Thực chất nó là một đầm lầy đặc biệt được phủ kín bởi sắc đỏ vô cùng đặc biệt trên thế giới. Nơi đây nằm ở Bàn Cầm, tỉnh Liêu Ninh.

Biển Bàn Cầm hay còn có tên gọi là là bãi biển đỏ. Nơi đây nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liêu Hà. Chỉ cách thành phố Bàn Cầm, Trung Quốc khoảng 30 km về hướng Tây Nam. Đây là một vùng đầm lầy huyền ảo ngập tràn sắc đỏ ma mị mỗi độ thu về. Cùng đặt vé máy bay Vietnam airlines đi trung quốc khám phá bãi biển đỏ này.

Nơi đây khoắc trên mình một lớp áo dệt từ loại cỏ cực quý hiếm, khu đầm lầy rộng lớn này nhìn qua không có gì là khác biệt. Khi mùa hè đến loại cỏ biển này sẽ mọc và phát triển xanh tốt như những nơi khác. Thế nhưng khi thu đến chúng sẽ chuyển dần sang màu đỏ thẫm tạo nên một cảnh quan siêu thực, khiến cho du khách của  như bị thôi mien khi nhìn ngắm.

Loại cỏ dại này thuộc loài Chenopodium. Nơi duy nhất chúng có thể phát triển mạnh chính là trong đất kiềm, hoặc đất ngọt. Tháng 9 là thời điểm tốt nhất để bạn thưởng ngoạn địa điểm tuyệt đẹp này.

Biển Đỏ thuộc một khu bảo tồn thiên nhiên của thành phố. Chính vì thế nên chỉ có vùng nhỏ được mở cửa để đón khách du lịch đến tham quan. Để bảo vệ cảnh quan tự nhiên thì chính quyền địa phương đã xây dựng lên những lối đi bằng gỗ giúp cho du khách  có thể dễ dàng khám phá hệ sinh thái đầm lầy đặc biệt này.

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ nơi đây còn là nơi cư trú ngụ lý tưởng của nhiều loài động vật chim quý, trong số đó thì có cả những loài có nguy cơ tuyệt chủng rất cao như là sếu chóp, mòng biển mỏ đen. Cũng nhờ có khung cảnh hữu tình kết hợp với đó là động vật quý hiếm nên nơi đây đã trở thành niềm cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia sáng tác cho những tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật.

Vào thời khác giao mùa thì bạn  có thể chiêm ngưỡng những đám cỏ dần chuyển màu từ xanh sang cam dịu rồi sau đó đỏ thẫm. Điều này sẽ khiến cho bạn liên tưởng đén sự hồi sinh kỳ diệu của những nơi hoang vu, cằn cỗi nhất trên thế giới.

Để đến được biển Đỏ thì bạn  có thể đi tàu hỏa từ Bắc Kinh đến Liêu Ninh rồi sau đó Bàn Cầm sẽ mất khoảng từ 4-6 giờ tùy thuộc hãng tàu. Khi đã đến tới Bàn Cẩm, du khách có thể đi xe buýt hoặc taxi đến khu vực này để chiêm ngưỡng.