Những điểm đến khó có thể bỏ qua khi đến với cố đô Gyeongju của Hàn Quốc

942
Rate this post

Du lịch đến thăm cố đô Gyeong của xứ sở kim chi bạn khó có thể bỏ qua những điểm đến thăm quan hấp dẫn trong bài viết dưới đây được. Cùng theo dõi và nhanh tay note ngay để nếu có dịp thì nhớ ghé thăm nhé.

Chùa Phật quốc Bulguksa

Ngôi chùa này tọa lạc ở trên triền núi thiêng Tohamasan. Cái tên Bulguksa có nghĩa là “ngôi chùa của nước Phật”. Ngôi chùa này đã được xây dựng vào năm 774 của vương triều Silla với kiến trúc vô cùng độc đáo giống như là một cung điện. Các hoa văn trang trí trên cột, mái vòm nổi bật với hai mùa xanh đỏ đã amng lại ý nghĩa tượng trưng cho đất và trời. Đến đây vào mùa thu, bạn mua vé máy bay đi busan giá rẻ cũng sẽ có cơ hội được cảm nhận vẻ đẹp cổ kính ẩn hiên ở bên trong không gian lãng mạn.

Hang Phật Seokguram

Seokguram được xem như là một trong những ngôi đền phật giáo trong hang động đẹp nhất thế giưới. Đây là minh chứng tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc của vương triều Silla. Công trình này đã được xây dựng từ hàng nghìn phiến đá tự nhiên cách đây khoảng 1.200 năm. Công trình này đã được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới năm 1995. 

Đài thiên văn Cheomseongdae

Nơi đây là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất còn sót lại tại châu Á. Công trình này được hoàng hậu Seondeok của vương triều Silla xây dựng nhằm hỗ trợ nông nghiệp. Kết cấu đài quan sát được xây dựng từ 362 khối đá tương trưng cho 362 ngày trong năm năm âm lịch. 27 lớp xếp tầng, gồm 3 lớp giữa trùng vào vị trí cửa sổ, 12 lớp phía trên và 12 lớp phía dưới tương ứng với 12 tháng trong năm.

>>>Khám phá vẻ đẹp mùa thu ở Hàn Quốc với những trải nghiệm thú vị này

Khu lăng mộ Daereungwon

Daereungwon là quần thể gồm nhiều lăng mộ của các vị vua và hoàng hậu. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất ở trong khu di tích lịch sử này đó chình là công viên lăng mộ Tumuli – nơi tọa lạc của 23 trong số 200 lăng mộ đươc tìm thấy ở cố đô của Gyeongju. Những lăng mộ như đồi núi thu nhỏ được phủ thêm một lớp cỏ xanh tươi mát vào mùa xuân và ngả vàng khi mà đã sang thu. Đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju là nơi trưng bày khoảng 3.000 di vật và di tích Phật giáo của vương triều Silla được tìm thấy tại thành phố Gyeongju. Trong số đó thì khó có thể không nhắc đến chuông thần của vua Seongdeok (báu vật quốc gia số 29). Du khách cebu pacific air khi đến thăm nơi đây còn có dịp được chiêm ngưỡng các di vật được xếp theo từng chủ đề khác nhau. Ngoài ra thì bảo tàng quốc gia Gyeongju cũng cho trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa đến từ một số nước châu Á. Bảo tàng miễn phí vé vào cửa.

Làng dân gian Wolseong Yangdong

Gyeongju chính là kinh đô của vương triều Silla. Thế nhưng ngôi làng Wolseong Yangdong lại thể hiện vẻ đặc trưng của triều đại Joseon. Nơi đây được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XIV, ngôi làng có khoảng 150 ngôi nhà tranh mái lá truyền thống, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Làng nằm trong không gian thơ mộng, bao bọc bởi những ngọn núi trùng điệp, cánh rừng nguyên sinh, đối diện là con sông và cánh đồng bát ngát.