Du lịch đến thăm Madagascar khám phá đại lộ cây baobab

1141
Rate this post

Đến thăm Madagasca thì khó có thể bỏ qua được việc check in tại đại lộ baobab hùng vĩ với hình dáng kỳ lạ này được. Đây là một điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến chẹc in. Theo người dân địa phương thì cây baobab ở đây có tuổi đời gần 3.000 năm.

Đại lộ cây baobab nổi tiếng thế giới

6/8 loài Baobab trên thế giới chỉ tồn tại và phát triển tại Madagascar. Đây là một quốc đảo thuộc Ấn Độ Dương. Chính điều này đã chỉ ra rằng Madagascar được biết đến là nguồn cội của loài cây baobab.

Trên quốc đảo này, đại lộ baobab được biết đến là điểm đến du lich lịch của các tín đồ mua vé Vietnam airlines đến thăm nơi đây. Cong đường đường nổi tiếng nằm ở phía tây của Madagascar, trên một vùng đất vô cùng rộng lớn với thảm thực vật thì phòng phú. Loài cây Baobab linh thiên đã sinh trưởng và phát triển tron sự bảo tồn của người dân. Nếu có thể bắt kịp được thời cơ, đến đây vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn chắc chắn du khách sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp phi thường của tự nhiên.

Theo như lời của người dân địa phương cây baobab còn có tên gọi khác là renala, nó xuất hiện cách đây 3.000 năm trước. Hiện tại loài cây độc đáo tại Madagascar đang bị đa dọa vì cháy rằng, khai thác rừng, xói mòn đất. Ngoài cái tên “baobab”, loài cây gắn liền với nhiều truyền thuyết này còn có tên gọi khác là “cây mọc ngược”, bởi khi những chiếc lá cuối cùng rụng xuống, những cành cây trơ ra tua tủa như bộ rễ khổng lồ vươn lên trời xanh. 

Loài cây trong truyền thuyết

Theo truyền thuyết nổi tiếng của người Châu Phi, trước đây, Baobab được tạo ra với hình dáng vô cùng xinh đẹp, có hoa và lá xanh tươi. Cũng vì quá tự hào với vẻ đẹp của mình mà chúng đã đi khoe khoang với nhiều loài cây khác. Để kiềm chế điều này thì chúa đã quyết định lộn ngược chugns xuống để che dấu đi phần nào vẻ đẹp đó.

>>>>Đến sống ảo tại những thư viện đang hot nhiều du khách ở Singapore

Tại miền Bắc Namibia, baobab được biết đến là loài cây giúp môi trường trong lành. Tương truyền những ai gây ô nhiễm cho các vùng đất xung quanh sẽ bị nhốt trong thân cây to lớn. Ở Bostwana (quốc gia thuộc khu vực Nam Phi), những cư dân sống trong rừng tin rằng hoa của cây baobab là nơi trú ẩn của các linh hồn. Người hái hoa sẽ bị sư tử ăn thịt.

Không chỉ có những ý nghĩa tâm linh mà cây baobab còn đem lại rất nhiều giá trị sử dụng cho đời sống của con người. Người dân thường lột vỏ cây lấy sợi bện dây thừng. Dù bị cắt vỏ nhưng baobab vẫn không chết bởi khả năng tái tạo kỳ diệu của chúng. Trái baobab thì được chế biến thành rất nhiều các món ăn và thức uống. Lá cây còn được dùng làm nguyên liệu để làm thuốc hoặc chữa bệnh như là tiêu chảy, sốt… Để có thể đến với đại lộ baobab ở Madagasca, từ thủ đô Antananarivo du khách dat ve nok air gia re đi xe bus xuống phía Nam sau đó thuê xe lam đến đại lộ, chi phí đi lại khoảng 55 USD.