Con đường cao tốc xuyên qua tòa nhà độc đáo tại Nhật Bản

869
OSAKA, JAPAN - APRIL 27, 2012: Road goes through Gate Tower Building in Osaka, Japan. The building is extremely popular because of highway crossing through it.
Rate this post

Nhật Bản luôn có những điều độc lạ khiến nhiều du khách phải trầm trồ. Hôm nay ta cùng di khám phá tòa nhà Gate Tower, nơi đây nổi tiếng với vẻ ngoài ngọn mục và hiếm có vì nó có một doạn đường cao tốc chạy xuyên qua tòa nhà.

Ở trên thế giới có rất nhiều con đường chạy xuyên qua các tòa nhà. Tuy nhiên thì tòa nhà 16 tầng Gate Tower tại Osaka, Nhật Bản nổi bật và khác biệt hơn cả vì xuyên qua tòa nhà không phải là một con đường bình thường mà là cao tốc. Đoạn đường này được xây dựng nhằm nối 2 tuyến cao tốc ở trên cao, giúp cho các phương tiện giao thông di chuyển thuận tiện hơn. Săn vé máy bay đi Osaka giá rẻ khám phá những điều thú vị tại đây.

Tòa nhà Gate Tower chỉ cách ga Osaka khoảng một quãng đi bộ ngắn. Việc xây dựng đường không chạm đến kế cấu của tòa nhà. Đoạn đi qua tầng 5,6,7 được bổ sung thêm phần mái che kín. Những thang máy tỏng tòa nhà được đặt tại nơi không có đường cao tốc đi qua.

Ngoài tàu điện ngầm, đường cao tốc trên cao chính là hệ thống giao thông phổ biến và phát triển tại Nhật Bản nhằm tận dụng được diện tích phía không trung. Xây dựng tuyến giao thông ở trên cao được cho là lựa chọn lý tưởng để tránh được việc giải tỏa mặt bằng đất đai nếu như là đường bộ. 

>>>Du lịch Sài Gòn khám phá ngay các quán ăn lâu đời hút khách này

Thiết kế của tòa nhà và tuyến đường đều được chú trọng đến việc cách nhiệt, giảm tiếng ồn và rung động từ các phương tiện giao thông qua lại. Chính vì thế mà những người làm việc trong tòa nhà và các khu vực gần đó không hề bị ảnh hưởng vì các hoạt động từ đường cao tốc, không gian trong tòa nhà rất là yên tĩnh. 

Vào năm 1983 khi mà việc tái phát triển khu vực và lên kế hoạch xây dựng đường cao tốc Hanshin được phê duyệt, chủ sở hữu của khu đất đã từ chối nhường quyền mở đường cho chính phủ và chấp nhận di chuyển đi chỗ khác.

Sau khoảng 5 năm, để tránh việc trì hoãn dự án đường cao tốc Hanshin đã thêm nữa, chính quyền đã ra đề xuất một thỏa hiệp vô cùng thú vị. Theo đó thì đường cao tốc và tòa tháp sẽ xây dựng cùng nhau. Chủ sở hữu được duy trì quyền sở hữu đất đồng thời chấp nhận để đường cao tốc đi xuyên qua tài sản của họ. Ngoài ra thì bên quản lý đường cao tốc sẽ nằm trong trong danh sách những người thuê theo tầng. Săn vé máy bay đi Hokkaido đến Osaka tìm hiểu về những điều thú vị này.

Để có thể tận mắt chứng kiến và khám phá tuyến đường độc đáo này, bạn có thể lên tầng 8 và nhìn ngắm dòng xe cộ qua lại từ trên cao. Tòa nhà Gate Tower hiện là trụ sở chính của tập đoàn TKP, du khách sẽ phải xin phép để được vào tham quan.