Trước khi ghé Malaysia xem ngay những thứ cấm mang vào

660
Rate this post

Đến thăm Malaysia thì việc chuẩn bị hành lý là điều cần thiết. Mặc dù vậy có rất nhiều thứ bị cấm mang đến đất nước này bạn nếu cố tình vi phạm sẽ gặp rắc rối lớn với nhân viên sân bay. Cùng tìm hiểu chi tiết ở ngay bài viết bên dưới nhé.

1. Động vật sống

Cẩm nang du lịch Malaysia cho biết, tại Malaysia họ nghiêm cấm du khách mua vé máy bay đi malaysia mang động vật sống tới đất nước của họ. Kể cả những loại côn trùng cũng đều bị kiểm tra nghiêm ngặt, nhất là những vùng đang cso dịch bệnh. Bởi việc bạn mang theo động vật sống, có thể mang theo nguy cơ mầm bệnh nguy hiểm đến quốc gia của họ. Do đó, đây cũng là một trong số những thứ bị cấm mang vào Malaysia bạn nên biết.

Tìm hiểu thêm: combo nha trang đà lạt tại aivivu với nhiều ưa đãi vô cùng hấp dẫn.

2. Nội tạng và thịt động vật tươi sống

Khi chỉ động vật sống, nội tạng động sống, thịt động vật hoặc các chế phẩm từ chúng cũng là thứ không nên mang vào khi đặt chân đến Malaysia. Xương, gân, móng vuốt, xúc xích, giò chả, lạp xưởng… đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt. 

Tuy nhiên có hải sản được phép mang đến Malaysia, nhưng sẽ bị giới hạn và khải khai báo với hải quan. Bên cạnh đó, các đồ hải sản phải được bọc, đóng gói kỹ lưỡng tránh để mùi thoát ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

3. Các loại rau tươi, hoa quả tươi

Trong những thứ bị cấm mang vào Malaysia thì bạn  cần chú ý đến hoa quả và các loại rau tươi. Bởi rất nhiều người mắc sai lầm, mang theo những thực phẩm này và khi đến hải quan đều bị thu hồi. Nhưng nếu mang theo hoa quả sấy khô thì được, bạn chỉ cần khai báo với hải quan là có thể mang theo nhé.

4. Các dược phẩm

Dược phẩm mặc dù không bị cấm mang vào Malaysia, nhưng họ chỉ cho phép mang vào sử dụng chứ không bcho phép mang vào với mục đích thương mại. Do đó mang dược phẩm cần chú ý mang theo thuốc thiết yếu thôi nhé. Tránh việc mang quá nhiều thuốc, nhân viên hải quan nghi ngờ bạn ve may bay di Johor Bahru vietjet phải đi vào khai báo mất thời gian.

Ngoài ra, khi mang thuốc bạn chú ý mang theo cả toa thuốc, bác sĩ kê đơn… Bởi có thể nhân vien hải quan sẽ bắt bạn xuất trình. Và lưu ý rằng số thuốc mang theo chủ được phép sử dụng tối đa 3 tháng trở lại thôi nhé.

5. Các chất gây nghiện

Không chỉ riêng Malaysia mà hầu như các quốc gia trên thế giới đều cấm mang theo chất gây nghiện như là: Ma túy, thuốc phiện, các chất gây nghiện khác,… tới đất nước của họ. Và nếu bạn  cố tình vi phạm, không những bị tịch thu hiện vật, phạt hành chính rất nặng mà thậm chí còn bị đuổi vệ nước hoặc ngồi tù, tùy theo mức độ vi phạm. Vậy nên, đây cũng là một trong những thứ bị cấm mang vào Malaysia nhất định phải tránh.

Hướng dẫn: Xin visa du lịch Nhật Bản chi tiết và đầy đủ tại aivivu.

6. Mang quá nhiều tiền và các đồ vật có giá trị cao

Mặc dù không phải thứ bị cấm mang vào Malaysia, nưng họ không quá khuyến khích. Vì vậy họ có quy định cho phép mang tiền mặt dưới 7.000 USD và nếu mang nhiều hơn, hoặc các đồ vật có giá trị cao trên 3.000 USD thì bạn bắt buộc phải khai báo với hải quan. Nếu cố tình không khai báo mà bị phát hiện, bạn sẽ bị phạt tiền tùy theo mức tiền mang vượt ngưỡng. 

7. Thuốc lá và rượu bia

Theo quy định nhập cảnh của Malaysia thì bạn chỉ được mang tối đa 1,5l rượu và 200 điếu thuốc lá ~ 1 cây thuốc lá. Vậy nên, nếu mang số lượng quá quy định thì bạn mua vé máy bay Vietnam airines cần phải khai báo với các nhân viên hải quan vào Malaysia, nếu không muốn bị tịch thu và phạt tiền.

8. Các hóa chất nguy hiểm, hóa chất gây nổ

Đây cũng là những thứ bị cấm mang vào Malaysia. Bởi các hóa chất nguy hiểm như là: Thuốc nổ, pháo lựu, thủy ngân, chất tẩy rửa mạnh, bình gas, bật lửa,… đều có thể gây hại cho con người ở quốc gia họ. Vì thế, nếu bạn mang theo những vật phẩm này, sẽ gặp rắc rối lớn đấy nhé.

Ngoài ra, một số vật phẩm khác cũng bị cấm mang theo như: Tranh ảnh khiêu dâm, tài liệu chống phá Malaysia, các loại sách xuyên tạc về đất nước của họ,….