Tìm hiểu về những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Nhà Trắng

674
Rate this post

Không phải tổng thống nào cũng sống ở trong Nhà Trắng và cũng chỉ có duy nhất một người được chôn cất tại thủ đô.

DC trong Washington DC là viết tắt của từ District of Columbia. Nó được đặt tên như vậy là vì nhằm tôn vinh nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus.

Hai vị tổng thống Mỹ là Herbert Hoover và John Quincy Adams đã nuôi cá sấu làm thú cưng ở trong Nhà Trắng, đây là giai thoại nổi tiếng mà hầu hết các du khách khi đến đây đuề được nghe kể. Thế nhưng theo Snopes, đó có thể chỉ là một giai thoại và đến nay, họ chưa tìm được chứng xác thực cho thông tin này. Nhưng có một sự thật vô cùng thú vị khác tại Nhà Trắng mà bất kỳ trang báo nào cũng phải công nhận. Đó là việc mà tổng thống Jimmy Carter rất thích xem phim trong thời gian đương nhiệm. Cho đến nay, chưa có thể đánh bại kỷ lục xem 480 phim tại rạp chiếu phim của Nhà Trắng của vị tổng thống thứ 39 này. Săn vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Những tổng thống Mỹ từ John Quincy Adams đến Herbert Hoover nuôi cá sấu làm thú cưng ở trong Nhà Trắng là giai thoại thoại nổi tiếng mà hầu hết du khách khi tới đây đều được nghe kể. Nhưng theo Snopes, đó có thể chỉ là tin đồn và đến nay chưa có bằng chứng xác thực cho câu chuyện này.

Không phải tổng thống nào cũng sống trong Nhà Trắng. John Adams, tổng thống thứ hai, là người đầu tiên sống ở đây vì Nhà Trắng được xây dựng sau khi tổng thống đầu tiên George Washington qua đời.

Có một mê cung bên dưới Điện Capitol. Những đường hầm này chưa từng được công khai cho công chúng, và dành cho các thương nghị sĩ và những người cso nhiệm vụ. Ở trên ảnh là một chuyến tàu trong đường hầm dành cho người đi bộ nối với Điện capitol với văn phòng của các nhà lập Pháp. 

Mọi con đường ở thủ đô đều dẫn về đồi Capitol, bởi ây là trung tâm phân chia cho tất cả các góc phần tư của thành phố.

Trong phòng tòa án tối cao của điện Capitol có những dấu chân mèo ngay bên ngoài cửa sổ và không ai biết những dấu chân đó có từ bao giờ. Nhiều người tin rằng, đó là dấu chân của một con mèo ma. Nhưng đó chỉ là một giai thoại nổi tiếng.

Phòng Tòa án tối cao cũ trong cánh phía Bắc của Điện Capitol có những dấu chân mèo ngay bên ngoài cửa và không ai biết đến dấu chân đó có từ bao giờ, chính bởi phần nên được dựng từ trước khi đưa đến đây. Nhiều người tin rằng, đó là dấu chân của một con mèo “ma”. Nhưng đó chỉ là một giai thoại nổi tiếng. Mua vé máy bay đi Brisbane khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Với một hầm mộ dưới tòa nhà của Capitol, và nó dành cho George Washington dù là tổng thống đầu tiên của nước Mỹ cũng không được chôn cất tại đó. Tổng thống duy nhất được tính đến thời điểm hiện tại qua đời và được chôn cất ở Washington DC là Woodrow Wilson, tại Nhà thờ Quốc gia Washington. Các tổng thống khác thì sau khi qua đời thường được chôn ở quê thương của họ, trên mảnh đất thuộc gia tộc của mình hoặc chôn ở nơi họ nghỉ hưu.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hà Nội

Đài tưởng niệm Washiton, đây là một trong những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch bậc nhất của thành phố, là đài tưởng niệm cao nhất trên thế giới có chiều cao hơn 169 m. Nơi đây còn là bảo tàng Gián điệp và một trong số những bảo tàng hiếm hoi trên thế giưới về chủ đề này. Đâ cũng là một trong những điểm đến hút khách du lịch trước Covid-19, với hơn 600.000 người ghé thăm mỗi năm.

Hành trình tham quan hai ngày một đêm tại thủ đô nước Mỹ được nhiều du khách áp dụng trước đại dịch: Ngày 1: Nhà hát Ford’s, nơi tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát, (ảnh) và Petersen House – tòa nhà từ thế kỷ 19 nơi Abraham Lincoln qua đời sau vụ tấn công; Trung tâm khách du lịch đặt vé máy bay đi perth Nhà Trắng; Cục Lưu trữ Quốc gia và Phòng Trưng bày Nghệ thuật Quốc gia; nhà ga Union Station; Đồi Capitol và Tòa án Tối cao.

Ngày 2: Bảo tàng Hàng không và Không gian Smithsonian; Bảo tàng Gián điệp Quốc tế; Đài tưởng niệm Jefferson và hồ Tidal Basin trong công viên quốc gia; Đài tưởng niệm Franklin D. Roosevelt và Martin Luther King Jr.; Bảo tàng Lịch sử nước Mỹ; Đài tưởng niệm Washington.