Lễ hội Hyo Seok sự kiện mùa thu hấp dẫn bạn khó có thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc

923
Rate this post

Tham dự lễ hội Hyo Seok một trong những sự kiện hấp dẫn bậc nhất vào mùa thu ở Hàn Quốc. Lễ hội được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển “ khi hoa kiều mạch nở”.

Hyo Seok lễ hội hoa kiều mạch là lễ hội văn hóa có sự kết hợp với du lịch độc đáo ở Bongpyeong thuộc tỉnh Gangwon. Sự kiện được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ nhà văn Lee Hyo Seok với tác phẩm kinh điển – “Khi hoa kiều mạch nở”.

Điểm đến nổi bật của lễ hội đó là cánh đồng hoa kiều mạch nở trắng xóa tại Bongpyeong, nơi du khách mua vé máy bay đi hàn quốc đến tham gia có thể lưu lại những tấm hình đẹp. Trong thời gian lễ hội diễn ra, bạn có thể tham gia các hoạt động văn nghệ, đọc thơ, bình luận và xem phim.

Những khách mua vé máy bay không thông thạo tiếng Hàn để có thể tham gia các cuộc thi văn thơ thì có thể thử trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác như là tham quan các buổi biểu diễn dẫn gian. Ngồi xe lửa để ngắm nhìn cánh đồng kiều mạch và cảm nhận nhịp sống yên bình của vùng quê Hàn Quốc.

Lễ hội Hyo Seok được diễn ra từ 1/9 cho đến ngày 10/9 thuộc xã Bongpyeong, huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon. Để đến được tỉnh Gangwon du khách có thể xuất phát từ bến xe phía Đông của Seoul đón xe đi Bongpyeong, di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút, sau đó bắt xe buýt đến nhà văn hóa Lee Hyo Seok.

>>>Khám phá ẩm thực mùa hè tại Hàn Quốc với những món ăn giải nhiệt

Ngoài lễ hội hoa kiều mạch diễ ra ở Hàn QUốc vào mùa thu. Du khách đến thăm nơi đây có thể tham gia vào nhiều hoạt động độc đáo như là lễ hội đèn lồng Jinju tại tỉnh Gyeongsang Nam, lễ hội sâm Geumsan tại tỉnh Chungcheong Nam hay lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại thành phố Jeonju.