Khám phá quốc gia nơi mà đàn ông thích làm đẹp chẳng kém phụ nữ

976
Rate this post

Du lịch đến thăm Hàn Quốc một điểm đến thu hút rất đông du khách đến thăm quan. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều điều thú vị về văn hóa và địa lý có thể bạn chưa biết cùng theo dõi tại bài viết sau.

Một nửa quốc gia được bao phủ bởi rừng

Theo như là Telegraph thì ngoài các tòa nhà trọc trời Hàn Qốc còn sở hữu phong cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Đất nước này có đến 64% diện tích là được bao phủ bởi rừng. Bên cạnh đó thì quốc gia này cũng có nhiều núi, nổi bật là 8 ngọn bao quanh thủ đô.

Vào mùa đông, du khách mua vé máy bay đi hàn quốccó thể đến với khu trượt tuyết Pyeongchang, ngắm nhìn những ngôi chùa phía xa và khung cảnh hùng vĩ của ngọn núi Seoraksan. Hàn Quốc có đường biển dài 2.413 km với khoảng 3.000 hòn đảo nhỏ không có người ở ngoài khơi.

Sở hữu 12 di sản thế giới

Trong số 12 di sản thế giới của Hàn Quốc có cung điện hoàng gia Changdeokgung, đảo núi lửa Jeju và các ống nham thạch, làng lịch sử Hahoe và Yangdong, khu lịch sử Gyeongju… Tất cả đều là những điểm đến tham quan thu hút rất đông du khách  dến thăm quan.

Công viên chủ đề người lớn

Khi đã  chắc chắn bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi công viên chủ đề người lớn ở đảo. Công viên có tên là Love Land. Nơi đây bao gồm tác phẩm điêu khắc và triển lãm về cơ thể con người. Cùng với sự nổi tiếng của hòn đảo, công viên Love Land là điểm đến thu hút khách du lịch.

Người Hàn uống rượu nhiều hơn người Nga

Dựa theo Dailymail thì người Hàn Quốc so với người Nga uống rượi nhiều hơn gấp khoảng 2 lần và so với người anh thì gấp khoảng 2 lần. Trung bình thì mỗi người trưởng thành ở quốc gia này uống 13 ly mỗi tuần. Nó nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Loại rượu truyền thống của người hàn là loại rượu gạo lên men và nó chiếm khoảng 97% thị trường rượu của xứ sở kim chi. Nếu đã đặt vé máy bay đi bunsan hàn quốc thì bạn nhất định đừng nên bỏ qua trải nghiệm thưởng thức loại rượu gạo này nhé.

Kim, Lee và Park là 3 họ phổ biến

Theo Korea Times, cứ 5 người Hàn thì có một người mang họ Kim. Theo sau là họ Lee với 14,7% và họ Park với 8,4%. Các họ phổ biến khác gồm Choi, Chung, Kang, Cho, Yun, Lim, Im và Chang.

Đàn ông Hàn Quốc yêu thích mỹ phẩm

Dựa theo thống kê của CNN thì Hàn Quốc chính là quốc gia chi tiêu nhiều nhất cho mỹ phẩm nam giới. Với thị trường tiêu thụ tăng 44% trong năm 2011-2017. Không chi thế dựa theo khảo sát mới đây của Global Data chỉ ra ba phần tư đàn ông Hàn Quốc thực hiện liệu pháp làm đẹp da mặt hoặc tóc ít nhất một lần trong tuần (chăm sóc ở tiệm hoặc ở nhà).

Người Hàn Quốc tin vào khả năng dự đoán qua nhóm máu

Tại xứ sở kim chi người dân nơi đây tin rằng nhóm máu có thể nói lên tính cách của một người. Nó giống như là xem tử vi của các quốc gia khác. Dựa theo cuộc điều tra của công ty nghiên cứu Gallup Korea, hơn một nửa dân số (58%) ở quốc gia này tin vào điều này.

>>>Khám phá ẩm thực mùa hè tại Hàn Quốc với những món ăn giải nhiệt

Tuy rằng thiếu cơ sở khoa học nhưng lý thuyết về tính cách nhóm máu đã phát triển gần như là một chuẩn mực văn hóa ở Hàn Qốc từ cuối những năm 1900. Ý tưởng này được đưa ra bởi học giả người Nhật Takeji Furukawa, với một bài báo phân tích mối liên quan giữa nhóm máu và tính cách năm 1927. Vào những năm 1970, lý thuyết này càng trở nên phổ biến sau loạt sách của Masahiko Nomi. Sau khi đến Hàn Quốc, cùng với sự phát triển của nhạc pop, phim truyền hình, lý thuyết này ngày càng lan rộng trong đời sống giới trẻ.