Khám phá hòn đảo vỏ ốc nổi tiếng ở Anh

845
Rate this post

Ghé đến thăm hòn đảo Conch của Anh nơi bạn có thể nhìn thấy hàng triệu vỏ ốc xà cừ chồng chất lên nhau tạo thành một hòn đảo nhỏ nổi giữa biển cả. Đây cũng chính là điều thu hút nhiều du khách đến thăm đảo Conch.

Tìm kiếm vỏ sò ở trên cát chính là hoạt động khó có thể thiếu trong các kỳ nghỉ ở bãi biển trên khắp thế giới. Mặc dù vậy nhưng hòn đảo Conch chính là điể đến hứa hẹn cho công cuộc săn vỏ thành công hơn là những nơi khác. Đây cũng là hòn đảo lớn thứ 2 của quần đảo Virgin của Anh. Nếu nhìn từ xa bạn mua vé máy bay khứ hồi đi anh sẽ thấy hòn đảo trông như là cụm cồn cát nhô ra khỏi biển.

Khi đến gần, bạn sẽ thấy hòn đảo này không được làm từ đá hoặc khoáng chất. Thay vào đó, đảo được làm từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ trong hàng trăm năm do con người tạo ra nhưng không phải được thiết kế, sắp đặt.

Trong nhiều thế hệ ngư dân địa phương đã lặn xuống vùng biển ngoài khơi để có thể thu hoạch ốc biển. Thịt ốc chính là món ngon của địa phương, nó được cho là có vị hơi giống với hôm hùm. Mỗi khi mà lặn thành công thì ngư dân sẽ lấy phần thịt ra và ném vỏ xuống cùng một khu vực.

>>>>Hướng dẫn cách check in onlines Vietnam Airlines

Sau một thời gian dài thì những vỏ ốc chồng chất lên nhau và nó đã tạo thành đảo Conch. Đến ngày nay hòn đảo được cho là cao đến 4 m. Các nhà hàng lấy tịt ốc à làm thành những món ăn phổ biến như là ốc xà cừ chiên kèm theo đó là nước sốt kiểu mayo.

Trong nhiều năm, đảo Conch thu hút rất nhiều khách du lịch. Ngày nay, những hình ảnh về hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội, khi du lịch đi thuyền ghé thăm hòn đảo.

>>>>Du lịch thủ đô khám phá ngay những địa chỉ bán xôi hút khách này

Du khách có thể gọi đảo Conch là điểm lặn biển tốt nhất trong quần đảo Virgin. Đây không phải là hòn đảo duy nhất có sắc hồng kỳ lạ. Bạn có thể tìm thấy đảo tương tự ngoài khơi bờ biển của Anegada. Hòn đảo này còn được biết đến với đàn hồng hạc vô cùng xinh đẹp ở nơi đây.