Hoa mai anh đào khoe sắc hương ở Đà Lạt dịp đầu năm

1282
Rate this post

Rủ nhau lên Đà Lạt để mai anh đào, đây chính là thời điểm mà loài hoa này chính thức nở rộ. Trên trên MXH, mọi người cũng đang đua nhau để đăng những bức hình sống ảo tràn ngập.

Đã từ lâu thì Đà Lạt gây nhớ thương cho không ít người bởi những mùa hoa mang vẻ đẹp riêng. Nếu như mà đến đây vào những ngày đầu năm như thế này, mai anh đào chắc chắn là cụm từ mà bạn mua vé máy bay đi đà lạt nghe nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhất. Mỗi năm chỉ nở đúng một lần và lại kéo dài trong thời gian ngắn ngủi. Thử hỏi làm sao loài hoa rực rỡ này không cuốn hút du khách cho được.

Hoa mai anh đào có nguồn gốc vô cùng đặc biệt với thân cây thì giống đào mận, còn hoa thì lại có năm cánh giống như là hoa mai, màu lại nhuộm sắc của hồng đào. Năm nay từ khoảng giữa tháng 12 là hoa đã rục rịch nở tại một vài địa điểm nhiếm hoi ở cung đường Trại Mát, nó khiến cho dân tình đứng ngồi không yên. Mãi cho đến giai đoạn cuối tháng 12 –đầu tháng 1 này, hoa đã chính thức bung nở rợp trời ở khắp mọi ngóc ngách ở phố núi. 

>>>>Những địa điểm bạn nên tránh khi đi du lịch một mình

Một số các tọa độ rợp sắc hồng bạn  đến với Đà Lạt có thể săn đón hiện tại đó là khu vực đường đi Trại Mát (cung đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương). Ngoài ra, bạn có thể thử ghé qua một số địa điểm khác được trồng rất nhiều mai anh đào như: Dốc Đa Quý, đường đi đồi chè Cầu Đất, đường đi Hồ Tuyền Lâm, xung quanh Hồ Xuân Hương, đường đi Đơn Dương, trường ĐH Đà Lạt hay một số tiệm cà phê nổi tiếng như Kokoro, Túi Mơ To, Vườn Yên, An Cafe,…

Dạo một vòng Facebook hay Instagram với hashtag #dalat hoặc #maianhdao là bạn vietjet air sẽ nhận về lượng hình ảnh check-in khổng lồ từ cư dân mạng. Tấm nào tấm ấy cũng đều rực rỡ sắc hồng của những ngày đầu mới, bạn chỉ cần đứng vào là auto có ngay ảnh đẹp. Được biết vì tết năm nay đến hơi sớm nên loài hoa xinh đẹp này chỉ còn bung nở khoảng hơn chục ngày nữa thôi. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định đi check in thì mau mau cùng hội bạn lên Đà Lạt liền đi, nếu không thì bạn sẽ phải chờ đến tận năm sau đó.