Gợi ý các ngôi chùa thu hút nhiều du khách ở Hà Nội vào dịp đầu năm

1025
Rate this post

Đi du lịch vào đầu xuân năm mới là một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời trong đời sống tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Nếu như tại Hà Nội, bạn  hãy ghé thăm các ngôi đền chùa dưới đây vào dịp năm mới này nhé.

Chùa Trấn Quốc

Đây là môt ngôi chùa nổi tiếng là cổ kính và linh thiêng nhất tại Hà Nội. Kiến trúc của chùa chính là sự kết hợp hài hoài giữa sự uy nghiêm, cổ kính với cảng quan thanh nhã ở giữa nền tĩnh lặng của hồ Tây. Chùa Trấn Quốc cũng từng được trang Wanderlust, website nổi tiếng về du lịch ở Anh, bình chọn là một trong những ngôi chùa có cảnh đẹp trên thế giới với phong cảnh hữu tình và hấp dẫn nhiều phật tử cùng các du khách mua vé máy bay đi hà nội giá rẻ đến thăm.

Điểm nhấn để tạo nên một nét riêng cho chùa Trấn Quốc đó chính là vườn tháp với nhiều tháp cổ. Nổi bật đó chính là Bảo Tháp Lục độ đài sen gồm có 11 tầng và cao 15 m, mỗi tầng tháp thì có 6 ô cửa hình vòm, trong mỗi ô có đặt một pho tượng phật A Di Đà bằng đá quý và đỉnh Tháp chính là đài sen 9 tầng cũng được làm bằng đá quý. Đặc biệt thì trong đêm giao thừa Tết Nguyên Đán, nhà chùa mở cửa và tổ chức khóa lễ cầu nguyện để cầu quốc thái dân an. Đây chính là khóa lễ linh thiêng nhất trong năm do nhà chùa tổ chức. 

Chùa Quán Sứ

Nơi đây được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 15, chùa Quán Sứ cũng là một trong những ngôi chùa lâu đời tại Việt Nam. Điều đặc biệt mà du khách đến Hà Nội có thể ít bắt gặp tại các ngôi chùa khác đó là tên và các câu đối ở bên cổng đều được viết bằng chữ quốc ngữ.

Ngôi chùa này là một quần thể kiến trúc khá là độc đáo với sự kết hợp vô cùng hài hòa của các tầng mái và lầu chuông ở trong khuôn viên tương đối là rộng. Đây cũng chính là nơi lưu trữ tài liệu, thư tich của Phật Giáo và là trung tâm nghiên cứu, giảng dạy truyền bá đạo Phật.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là nơi thờ chúa Liễu Hạnh được biết đến là một trong tứ bất tử (Sơn Tinh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh Thánh Mẫu). Tại phủ Tây Hồ thu hút rất đông du khách mua vé máy bay đi hải phòng đến Hà Nội để cầu tài lộc, may mắn và bình an cho bản thân, gia đình. Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán chính là lúc nơi đây thu hút rất đông du khách đặc biệt là trong 3 ngày Tết nên bạn cần sắp xếp thời gian sao cho phù hợp trước khi mà ghé thăm, để tránh tình trạng chen lấn xô đẩy.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn nằm ở ngay trên hồ Hoàn Kiếm. Hai vẻ đẹp đó đã tạo ra một tổng thể  kiến trúc Thiên-Nhân hợp nhất với vẻ đẹp hài hòa cho ngôi đền cùng hồ. Đền Ngọc Sơn gồm có quần thể kiến trúc gồm có Tháp Bút, Đài nghiên, Cầu Thê Húc, Đắc Nguyệt Lâu, Đền Thờ và Trấn Ba Đình. Không nghĩ thế đền thờ Văn Xương Đế Quân, một vị đạo sĩ học rộng tài cao của người Việt nên dịp đầu năm đã thu hút được đông đảo du khách  đến để cầu mong một năm đỗ đạt và trí tuệ thông minh.

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác đó chính là chùa Sở hay là chùa Thịnh Quang. Nằm tại khu vực này có mật độ đân cư đông đúc, chật chội nhưng chùa vẫn hấp dẫn được rất nhiều phật tử cùng du khách  thập phương đến lễ bái.

>>>>>Hoa mai anh đào khoe sắc hương ở Đà Lạt dịp đầu năm

Đặc biệt, chùa thường tổ chức nhiều khóa lễ lớn, nổi bật là “Đại lễ cầu an cả năm cho mọi gia đình” diễn ra vào tối 14 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Không những thế, chùa còn hấp dẫn du khách bởi lễ dâng sao giải hạn đầu năm thường được tổ chức vào ngày 8, 15 và 18 tháng Giêng Âm lịch.