Giới thiệu khám phá bức tượng ở Đảo Hảo Nam cao nhất thế giới

826
Rate this post

Ở đảo Hải Nam thành phố Tam Á của Trung nơi nổi tiếng với bức tượng cao 108m và có 3 mặt nhìn ra 3 hướng biểu tượng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ.

Bức tượng quan thế âm bồ tát được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo và thuộc khu du lịch Nam Sơn. Nơi đây chỉ các trung tâm thành phố Tam Á khoảng chừng 40 km về phía tây.

>>>>Cầu thang xoắn trong nhà kính và trứng ốp la khổng lồ hút các bạn trẻ check in ở Nhật Bản

Bức tượng với 3 mặt, một mặt thì hướng về phía đất liền, 2 mặt còn lại thì hướng ra biển tay cầm chuỗi tràng hạt hoặc là bình cam lộ mang ý nghĩa ban phước cho toàn thế gưới. Tượng và đèn sen 108 cánh được xây dựng bằng vàng, kim cương, ngọc bích cùng các loại đá quý khác nữa.

Có chiều cao là 108m, pho tượng quan thế âm bồ tát tại Nam Hải được cho là pho tượng cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, cao hơn cả tượng nữ thần tự do của Mỹ 15m. Nếu bạn muốn được chiêm bái tượng phật thì bạn  sẽ phải đi bộ qua cây cầu dài 208 m.

Theo ước tính, hàng ngày có khoảng 20.000 người khắp thế giới đổ về đây chiêm bái. Vé vào cửa tham quan là 500.000 đồng cho một người lớn và 250.000 đồng đối với trẻ em.

Du khách mua vé máy bay tết giá rẻ thập phương, những người hành hương hay là các phật tử khi đến đây đều quỳ ở dưới chân của tượng Quán Thế Âm để cầu xin tài lộc, bình an và có sức khỏe.

Quần thể kiến trúc du lịch tâm linh rộng hơn 300.000 m2 với các hạng mục công trình đồ sook, có cả quảng trường, công viên theo chủ đều cùng với khu mua sắm.

Để có thể lên được phần chân của bức tượng, du khách  sẽ phải xếp hàng ít nhất là 45 phút xung quanh công trình dựa theo hướng dẫn của nhân viên khu du lịch. Có nhiều người tin rằng chiêm bái và hôn lên bàn chân của bức tượng quan thế âm bồ tát bạn sẽ có thể gặp nhân may mắn trong cuộc sống.

Bên trái pho tượng hướng nhìn ra biển là bàn tay Phật với thế “giáo hóa ấn”, bên trong là bánh xe luân hồi…bên phải là bàn tay với thế “Thủ ấn xúc địa” tượng trưng cho việc Phật giáo đi vào cuộc sống để giáo hóa chúng sinh, đem lại lợi lạc cho xã hội.

>>>>Nên đi đà nẵng hay phú quốc

Ngoài điểm đến tham quan chính đó là pho tượng 3 mặt khổng lồ thì khu du lịch văn hóa Nam Sơn còn có nhiều công viên Phước lành và trường thọ, công viên văn hóa. Tất cả đều có cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, phía trên chính là các quả đồi nhỏ cùng với đó là nhiều cây xanh ở bên dưới chính là bãi biển dài.

Lưng dựa núi Nam Sơn, mặt hướng biển nên không khí ở đây luôn trong lành, gắn với câu nói của người xưa “Phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn”