Ghé Hàn Quốc mùa thu khám phá các món ăn hấp dẫn này

703
Rate this post

Không những có cảnh đẹp, thời tiết lý tưởng mà mùa thu tại Hàn Quốc còn có các món ăn ngon như là hồng khô, khoai lang nướng, cua sống ngâm với nước tương.

Cua sống ngâm ở tương là một món ăn khá là kén người ăn tại Hàn Quốc. Cua này sẽ được rửa sạch và xé ra, ngâm trong xì dầu cùng với ớt tươi. Có nhiều người e ngại món ăn vì cua trước khi được đem đi ướp thì vẫn còn sống. Tuy nhiên thì khi nếm thử lần đầu, bạn đặt vé máy bay đi hàn quốc sẽ luôn muốn thưởng thức thêm. Mùa thu là thời điểm người Hàn Quốc lựa chọn thưởng thức món ăn độc đáo này.

Cá mòi chấm là một trong những đặc sản của Hàn Quốc vào mùa thu. Đây cũng là thời điểm mà cá dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho mùa đông dài và lạnh, nên hương vị cũng ngon hơn bao giờ hết. Các cũng có thể được ăn sống với sốt ớt cùng với tỏi, hoặc nướng của chút muối.  

Hồng khô: Hồng là đặc sản trái cây mùa thu nổi tiếng tại Hàn Quốc. Loại quả này được chế biến bằng nhiều cách như là đem hồng chưa chín sấy hoặc là treo cao ở dưới mái hiên nhà cho đến khi mà nó đạt đến độ khô vừa ý. Thành phẩm hoàn thiện với vị ngọt, mềm, dai, màu nâu sậm, bề mặt đã xuất hiện đường tự nhiên của hồng tiết ra. 

Khoai lang nướng: Khoai lang nướng là một món ăn không thể không nhắc đến khi tiết trời vào thu ở Hàn Quốc. Trong những ngày mát mẻ, cái ấm nóng cùng với vị ngọt thơm của khoai lang nướng vừa ra lò đã trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đặt vé máy bay đi jeju giá rẻ.

Sujeonggwa là loại nước uống hoàn hảo cho những ngày mát trời tại xứ sở kim chi. Thức uống này được đun từ hồng khô cùng với quế gừng, hạt thông. Sujeonggwa được sử dụng nóng với vị ngọt, cay đặc trưng. 

>>>>Du lịch đến Đà Lạt khám phá những địa điểm ăn ngon nổi tiếng này

Lê Hàn Quốc: Mùa thu chính là thời điểm mà lê Hàn Quốc ào vụ chính. Loại quả này với vr ngoài tròn trịa, mịn màng và sẫm màu hơn so với lê Phương Tây. Lê Hàn Quốc đã trở thành một món ăn tráng miệng hoặc giải khát hoàn hảo cho thực khách với vị ngọt và giòn, chua nhe.