Ghé Hà Nội lạ lùng các quán bún chửi vẫn đông khách

848
Rate this post

Bún Chửi là một trong những thứ đặc sản gây tò cho rất nhiều du khách khi đặt chân đến thăm Hà Nội. Bên cạnh hàng loạt các quán xá bán đồ ăn ngon và quen thuộc thì các hàng ăn gắn mác bún chửi với nhiều điều tiếng lại có một sức hấp dẫn khó cưỡng với nhiều du khách hơn cả.

Bún cá Hạnh Béo

Bún cá Hạnh Béo là một quán bún nổi tiếng và nó thường nằm trong top những quán bún ngon đáng thử nhất ở Hà Nội. Từ đầu giờ trưa cho đến đầu giờ chiều, đi qua đoạn đường Nguyễn Thái Học, bạn mua vé máy bay đi hà nội vietjet sẽ thấy quán bún này lúc nào cũng đông đúc, người xếp hàng chen nhau.

Muốn ăn bún cá ở đây, khách phải xếp hàng trước để lấy cá, sau đó thì lấy bún và phải trả tiền ngay. Lúc này, cá mới được chủ quán chiên và đặt ra đĩa. Không như thông thường, cá được cho vào cùng với bún và nước dùng, ở đây cá và bún được ăn riêng cùng với một bát nước chấm bên canh. Nước chấm của quán khá là đặc trưng, đậm đà và rất hợp miệng ăn.

Với lượng khách quá đông, quán bún này thường xuất hiện một số hiện tượng rất là dở khóc dở cười. Chủ quán khá là nóng tính, thái độ phục vụ cũng rất là khó chịu nên khách không cẩn thận là bị ăn mắng.

Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: Từ 8h đến 14h30

Giá: 35.000 đồng/bát

Bún dọc mùng Ngô Sĩ Liên

Đây là quán bún chửi nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Không những có tiếng trong cả nước mà bún chửi ở Ngô Sỹ Liên còn từng xuất hiện trên kênh truyền hình CNN của Mỹ. Dân mạng trong nước và quốc tế không ít lần tranh cãi về phong cách phục vụ chửi mắng thực khách ở hàng ăn này. 

Bỏ qua phong cách phục vụ dị thường, quán phục vụ bát bún đầy đặn với rất nhiều loại bún sườn, bún thịt, bún lưỡi, bún móng. Những miếng thịt, sườn hay là lưỡi được thái to, dày dặn. Bún mềm nước dùng thì ngọt thanh vô cùng đậm đà, với màu vàng đẹp mắt và dọc mùng giòn, khi ăn thì không bị ngứa. Ngoài ra, nước chấm thịt có chút lạ miệng. Săn vé máy bay đi vinh đến Hà Nội khám phá quán bún đặc biệt này.

Địa chỉ: Ngô Sĩ Liên, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: Từ 11h đến 19h

Giá: 50.000 đồng/bát

Bún ngan Nhàn

Với tuổi đời hơn 10 năm trên đất thủ đô, bún ngan Nhàn là một quán ăn nổi tiếng, khách thường hay phải xếp hàng dài để chờ đợi nếu như muốn ăn trưa ở dây. Tuy nhiên, chẳng vì mất công chờ đợi mà thực khách sẽ được đón tiếp như thượng đế. Chỉ vài phút lóng ngóng chưa biết gọi món gì hay kén chọn đồ ăn kèm là bạn đã có thể được thưởng thức bài “ca chửi” của chủ quán.

>>>>Du lịch Hà Nội khám phá ngay các địa chỉ thưởng thức cocktail ngon này

Mặc dù vậy, hương vị của món bún vẫn níu chân thực khách đến với quán. Bát bún Nhàn có nước dùng ninh từ xương ngan cùng với nấm khô dậy hương, thịt ngan thì béo, mềm và ngọt thịt. Những miếng măng ăn kèm cũng được ninh kỹ. Ngoài ra bát bún còn có mọc thịt tươi, dai giòn.

Địa chỉ: Ngõ Trung Yên, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: Từ 9h30 đến 16h

Giá: 40.000-50.000 đồng/bát