Du lịch Ninh Bình note ngay những điểm đến check in siêu hot

1234
Rate this post

Ninh Bình thu hút du khách bởi những phong cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của một Việt Nam thu nhỏ và là điểm đến cho bạn tha hồ sống ảo check in.

Tam Cốc

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mà bạn đặt vé máy bay đi hà nội đến đây được nhìn ngắm hoàng hôn ở Tam Cốc. Nơi đây được ví như là Vịnh Hạ Long ở trên cạn và là một khu du lịch trọng điểm của quốc gia. Toàn bộ khu vực bao gồm các hệ thống hang động, núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lân của triều đại nhà Trần. Quần thể danh thắng Tràng An- Tam Cốc đã được UNESCO công nhận xếp hạng di sản thế giới.

Cũng giống như là Tràng An nếu bạn  muốn di tham quan Tam Cốc, bạn sẽ phải ngồi thuyền xuôi theo dòng sông như là Ngô Đồng thơ mộng, nước trong vắt. Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

Chùa Bích Động

Chỉ cách bến Tam Cốc khoảng 2km Bích Động có nghĩa là động xanh. Đây là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm đặt cho động vào năm 1773. Nơi đây là một trong những thắng cảnh nằm trong nhóm được người xưa gọi là “Nam thiên đệ nhị động”. Bích động gồm có một động khô nằm trên lưng chừng núi (nơi có chùa Bích Động) và một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi (gọi là Xuyên Thủy Động). Phía trước của động là một nhánh sông Ngôi Đồng uốn lượn ở bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa chín.

Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc)

Nơi đây là một danh lam thuộc quần thể di tích quốc gia đặc biệt cố đô Hoa Lư. Phần lớn thì khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi những vách núi đá. Nếu như bạn  muốn vào được động sau khi mà qua cổng lại đi xuống một lối đi bên phía tay trái. CẠnh hồ nước trong veo với rong, hoa sen và cả hoa súng, cá rô Tổng Trường mà người dân tưởng niệm tại đây từng là ao nuôi cá sấu thời xưa đùng để xử những người có tội.

Trước kia thì động Am Tiên ở lưng trừng núi và bạn sẽ phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi. Nhưng hiện nay đã có đườn hầm xuyên núi vào động. Động có hình giống như là miệng con rộng nên nó còn được gọi là hang rồng. Tại đâu có nhiều nhũ đá với hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước. Động Am Tiên được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” và là một điểm du lịch thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An.

Hang Múa

Hang Múa là địa điểm check in hot nhất tại Ninh Bình thời gian qua. Hang Múa nằm ở trong vùng lõi Quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây có đặc điểm địa chất, địa mạo đặc trưng của vùng núi đá vôi có tuổi đời hàng triệu năm. Điểm thu hút du khách  của Hang Múa là phong cảnh đẹp trên con đường để dẫn lên đỉnh núi Múa. Nơi đây được xây dựng mô phỏng dựa theo kiến trúc của Vạn Lý Trường Thành 486 bậc thang đá. Từ đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc.

Cố Đô Hoa Lư (Đền Vua Đinh Tiên Hoàng)

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng được xây dựng từ thời nhà Lý và xây dựng lại từ thời Hậu Lê theo kiểu nội công ngoại quốc và mô phỏng kiến trúc kinh đô xưa. Đến thăm nơi đây bạn sẽ thấy trước mặt đền là núi Mã Yên, có hình dáng giống như là cái yên ngựa. Ở trên núi thì có lăng mộ vua Đinh. Điền Đinh Tiên Hoàng là một trong những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo trong nghệ thuật chạm khắc gỗ của những nghệ sĩ dân gian của Việt Nam tại thế kỷ thứ 17. Và đây cũng là một trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều cổ vật quý hiếm được bảo tồn như là gạch xây cung điện có khắc chữ Đại Việt quốc quân thành chuyên, cột kinh Phật khắc chữ Phạn, các bài bia ký…

>>>Những điểm đến khó có thể bỏ qua khi đến với cố đô Gyeongju của Hàn Quốc

Chùa Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính nằm ở trên sườn núi, ở giữa là những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, tại cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc của chùa vẫn còn mới và hoành tráng, đồ sộ nhưng vẫn mang đậm bản sắc truyền thống. Khu chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á. Để đi được hết các điểm tham quan, bạn nên dành hẳn một ngày tại đây nhé!