Du lịch đến thăm Vũng Tàu khám phá các khu chợ ngon bổ rẻ này

867
Rate this post

Ghé đến Vũng Tàu nơi đây nổi tiếng là thiên đường hải sản vô cùng hấp dẫn và phong phú. Bạn cũng có thể ghé vào những khu chợ địa phương dưới đây để có thể thưởng thức hoặc là mua hải sản tươi sống để về chế biến.

Nằm ở góc đường Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ, chợ Xóm Lưới chính là một trong những địa điểm bán hải sản giá bình dân tại TP Vũng Tàu. Chợ mở cửa cả ngày, tuy nhiên thì nếu muốn thưởng thức hải sản tươi ngon nhất, bạn đặt vé máy bay đi TPHCM nên đi buổi chiều 3h-4h. Tôm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, cá, nghêu, sò, ốc, hến được bày bán phong phú, gồm đồ tươi sống và chế biến sẵn cho bạn chọn lựa. tầm

Dịch vụ được nhiều du khách thích thú đó là chế biến tại chỗ. Sauk hi mua hải sản, bạn đến Vũng Tàu có thể yêu cầu người bán chế biến. Khi mua ghẹ tại chợ, bạn có thể đến những hải sản để nhờ chế biến, phí luộc khoảng 10.000 đồng/ kg, nướng mỡ hành hoặc sa tế từ 30.000-40.000 đồng/kg.

Chợ đêm Vũng Tàu- Nguyễn Biểu, mở cửa từ 14h-0h, là một trong những khu chợ giá rẻ không thể bỏ lỡ khi đến với thành phố biển. Khu chợ đáp ứng nhu cầu của các tín đồ ăn uống từ chiều đến đêm khuya. Tại đây, bạn sẽ được tự tay lựa chọn nguyên liệu ở những vựa hải sản tươi sống, nhờ người bán chế biến tại chỗ. Từ 40.000-200.000 đồng là bạn có thể “đánh chén” các loại hải sản khác nhau như tôm, cua, cá, mực, ghẹ, hàu, bạch tuột…

Khu chợ được thiết kế theo đường dọc dài. Càng tiến vào sâu, bạn sẽ dễ dàng mua được hải sản có giá thành rẻ hơn, là kinh nghiệm của những vị khách đã từng đến đây. Bạn  có thể mua hải sản tươi sống hoặc được tẩm ướp sẵn gia vị tùy mục đích, chế biến, thưởng thức. Khu chợ khá rộng, với nhiều hàng quán cho bạn tha hồ lựa chọn. Giá cả ở đây đều được niêm yết trên bảng, tránh tình trạng “chặt chém” khách du lịch.

Thực đơn của mỗi quán đa dạng, gồm có nhiều món như là càng cua sốt me, ghẹ hấp, cá sòng nướng, sò huyết xào sa tế, sò điệp, mỡ hành, ốc mỡ cháy tỏi, sò quạt nướng mỡ hành, tôm tích rang muối, ngao xào bơ cay. Không khí nhộn nhịp, mùi thơm của các món ăn bốc khói nghi ngút khiến các thực khách đặt vé máy bay đi côn đảo giá rẻ đến Vũng Tàu khó thể chối từ.

Chợ cá khô, tại biển Bà Rịa – Vũng Tàu, là khu vực bán các loại hải sản khô như là tôm, cá, mực… Các loại hải sản tại đây được người bán giới thiệu là đặc sản tại chỗ, không tốn chi phí vận chuyển nên nó có giá khá là rẻ. Đắt hàng nhất là các gian hàng mực khô, thưởng ở mức giá là 100.000 đồng/kg với loại nhỏ. Để đảm bảo mực xịn, các gian hàng thường có sẵn bếp nướng mực tại chỗ cho khách  ăn thử.

>>>>Tìm hiểu về các nhà hàng truyền thống hút khách tại Tô Châu

Nhiều làng làm cá khô tại Vũng Tàu chính là nơi cung cấp nguồn hải sản khô thường xuyên cho khu chợ này. Các loại cá khô với giá trung bình là bình 30.000 – 80.000 đồng/kg. Cá khô tẩm gia vị thường có giá dao động 60.000-100.000 đồng/kg. Cá sửu, đực sản của biển Bà Rịa – Vũng tàu, được phơi khô và bán với giá là 160.000 đồng/kg.