30
Aug
2014

Hưỡng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Hưỡng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc Có một công việc ổn định, chứng minh đủ khả năng tài chính là bạn hoàn toàn có cơ hội đến Hàn Quốc du lịch tự túc. Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc và lo các vấn đề xin visa bạn có thể tham khảo các thông dưới đây.

Hộ chiếu Việt Nam là một trong những hộ chiếu mang lại ít tự do du lịch nhất, đa số các quốc gia trên thế giới yêu cầu phải có visa và Hàn Quốc là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu nắm rõ thủ tục và biết một số quy định, việc xin visa để du lịch Hàn Quốc cũng "dễ như bỡn".

Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

Hưỡng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

- Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

- Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

- Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô...

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

+ Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

- Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

Hưỡng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 

Lưu ý khi phỏng vấn

Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Hưỡng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 

Lệ phí (chỉ thu bằng USD)

Khi tiến hành nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn sẽ phải trả lệ phí với mức:

- 30 USD đối với visa dưới 90 ngày
- 50 USD đối với visa một lần trên 90 ngày
Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

- Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu bạn xin tại TP HCM chỉ mất từ 4-5 ngày.

Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa

3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

 
Bạn cũng có thể đặt vé máy bay đi Seoul nhanh chóng với giá vé ưu đãi nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số 04 3747 4848 tại Hà Nội và 08 3920 5999 tại Hồ Chí Minh để được tư vấn chi tiết nhất.

ve may bay di han quoc


Đặt vé trực tuyến

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

Loại chuyến bay

Hạng vé máy bay

   

KHUYẾN MÃI

Bốn món ăn "cay khó đỡ" của Hàn Quốc

Bốn món ăn "cay khó đỡ" của Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc vốn nổi tiếng với các món ăn cay nóng, có màu đỏ đậm đặc trưng vô cùng kích thích. Tuy nhiên, hầu hết các món ăn Hàn Quốc khi phục vụ...

xem tiếp...
Mỳ lạnh - tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc

Mỳ lạnh - tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc

Ngoài Kim Chi, rượu Soju,… Hàn Quốc còn là quê hương của các món mỳ lạnh. Mỳ lạnh thường được người Hàn thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng,...

xem tiếp...
Chỉ từ 415 USD, bay ngay đi Seoul cùng Korean Air

Chỉ từ 415 USD, bay ngay đi Seoul cùng Korean Air

Hè đến là thời điểm người người lên kế hoạch cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, tham quan thú vị cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Nắm bắt nhu...

xem tiếp...
Điều cần biết trước khi xuất cảnh

Điều cần biết trước khi xuất cảnh

Với một tấm vé máy bay đi Hàn Quốc bạn đang vội vã chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Để giúp bạn thực hiện một chuyến bay hoàn hảo nhất, vebaydihanquoc...

xem tiếp...
Giải đáp thắc mắc thường gặp trong chuyến bay

Giải đáp thắc mắc thường gặp trong chuyến bay

Trong quá trình đặt ve may bay di Han Quoc khách hàng gặp phải nhiều vấn đề thắc mắc trong các hình thức thanh toán và đã liên hệ với...

xem tiếp...
Hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Hàn Quốc

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Hàn Quốc

Bạn cần đặt vé máy bay đi Hàn Quốc nhưng vẫn băn khoăn về cách đặt vé và chưa tìm được đại lý thích hợp. Bạn có thể truy cập tại Vebaydihanquoc.com -...

xem tiếp...
Vé máy bay đi Busan bao nhiêu tiền

Vé máy bay đi Busan bao nhiêu tiền

Bạn đang chuẩn bị cho mình chuyến đi Busan và thắc mắc vé máy bay đi Busan bao nhiêu tiền. Tại Vebaydihanquoc.com bạn sẽ được giải đáp thắc mắc, là...

xem tiếp...
Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

Bạn muốn tìm mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ cho chuyến đi đến Hàn Quốc của mình, vậy nhưng bạn lại không biết điểm đến nào đáng tin cậy....

xem tiếp...

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Bốn món ăn "cay khó đỡ" của Hàn Quốc Ẩm thực Hàn Quốc vốn nổi tiếng với các món ăn cay nóng, có màu đỏ đậm đặc trưng vô cùng kích thích....
Mỳ lạnh - tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc Ngoài Kim Chi, rượu Soju,… Hàn Quốc còn là quê hương của các món mỳ lạnh. Mỳ lạnh thường được người...
Kim chi - tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến món Kim Chi trứ danh không chỉ nổi tiếng trong khu vực mà còn trên...
Đến Hàn Quốc du lịch vào mùa táo đỏ Đến Hàn Quốc mùa thu thay lá, bạn không chỉ ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của những...
Những thiên đường check-in của giới trẻ Hàn Quốc Hàn Quốc không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, lãng mạn, mà còn có cả một nền văn hóa - ẩm...
Vi vu Hàn Quốc tận hưởng không khí lễ hội sôi động và hấp dẫn Hàn Quốc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhưng trên hết là một nền văn hóa ấn tượng,...
Myeongdong - thiên đường mua sắm và ẩm thực cho giới trẻ Du lịch Hàn Quốc vốn có sức hút không thể chối từ, đặc biệt là thủ đô Seoul, trung tâm kinh tế - văn...
Du lịch Hàn Quốc thưởng thức bánh tráng miệng truyền thống Ẩm thực Hàn Quốc vốn đã khá nổi tiếng và là một trong những nét cuốn hút, thu hút du khách đặt ve...

Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS