Cùng khám phá con đường biển xinh đẹp một năm xuất hiện 2 lần ở Hàn Quốc

1007
5 (100%) 1 vote

Cùng du lịch khám phá vẻ đẹp của con đường biển nối liền hai hòn đảo của Jindo và Modo của Hàn Quốc. Con đường này chỉ xuất hiện  2-3 lần trong năm và thời gian xuất hiện của nó cũng khá là ngắn rồi lại biến mất giữa đại dương mênh mông.

Từ khoảng tháng 3 cho đến tháng 6 có hàng nghìn người từ khắp mọi nơi đổ về phái mũi phía Nam của Hàn Quốc để có thể tham gia lễ hội đường biển Jindo Miracle. Sự kiện này nhằm kỳ niệm hiện tượng độc đáo. Theo đó thì mặt biển Jindo sẽ tách ra làm đôi và sẽ để lộ con đường biển nối liền hai hòn đảo. Theo như truyền thuyết thì con đường này được tạo ra bởi thần biển.

Tuy nhiên thì khoa học chứng minh rằng hiện tượng này đã xảy ra do tác động của lực hấp dẫn. Bạn cũng có thể đến thăm nơi đây để chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này từ 2-3 lần trong một năm. Tại lễ hội thì du khách mua vé máy bay đi hàn quốc giá rẻ sẽ được tận hưởng những chuyến đi bộ nhàn nhã từ hòn đảo Jindo đến Modo, đào ngao và chụp ảnh sống ảo.

Cảnh tượng này được cả thế giới biết đến sau khi Pierre Landy, sứ giả nước Pháp tận mắt chiêm ngưỡng vào những năm 1970. Trên một tờ báo Pháp, vị sứ giả đã ví con đường như phép màu của Moses, nhân vật đã tách nước biển ra làm 2 để đoàn người Do Thái có thể băng qua, sau đó nhấn chìm binh lính Ai Cập trong truyện cổ.

Lực hấp dẫn đã tác động lên Trái Đất gây ra hiện tượng thủy triều và làm tăng, giảm mực nước biển theo định kỳ. Ngoài ra thì những yếu tố khác bao gồm chu kỳ quay của Trái Đất, chuyển động của Trái Đất và Mặt Trăng cũng góp phần ảnh hưởng đến thủy triều, tạo ra các lực hấp dẫn khác nhau, dẫn đến một số hiện tượng độc đáo…

Con đường có chiều dài khoảng gần 3km và rộng khoảng 40-60m. Tượng đá khắc hình hồ và người phụ nữ được đặt bên bờ biển có liên quan đến một câu chuyện dân gian. Dựa theo truyền thuyết thì người dân địa phương hòn đảo Jindo từng là nơi sinh sống của hổ. Khi loài vật hung dữ này bắt đầu đe dọa các ngôi làng địa phương, người dân thị trấn không còn cách nào khác là phải chạy trốn đến đảo Modo. Tuy nhiên, một phụ nữ tên Bbyong đã vô tình bị bỏ lại phía sau.

>>>>Khám phá ẩm thực mùa hè tại Hàn Quốc với những món ăn giải nhiệt

Vì muốn được ở bên những người thân của mình nên cô đã cầu nguyện ngày qua ngày khác với Yongwang, một vị thần đại hương. Và cuối cùng vị thần đã nói với cô trong giấc mơ rằng cầu vồng sẽ xuất hiện trên biển để cô có thể dời hòn đảo. Bbyong thức dậy vào sáng hôm sau và thấy rằng biển đã tách ra, một con đường cầu vồng dẫn cô đến hòn đảo nơi gia đình đang đợi cô ở đó.