Check in tại công viên Hậu Duệ Mặt Trời ở Hàn Quốc

935
Rate this post

Đến thăm tỉnh Gangwon nổi tiếng chắc chắn những ai là fan của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời sẽ có thể bỏ qua phim trường Hanbo. Nơi quay nhưng thước phim đắt giá của bộ phim.

Trong bộ phim “Hậu duệ mặt trời” có nhiều bối cảnh quay khác nhau, cả trong và ngoài nước. Thế nhưng địa điểm quen thuộc nhất đối với khán giả đó chính là khu doanh trại của đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki đóng).

Nằm ở thành phố Taebaek thuộc tỉnh Gangwon phim trường Hanbo trước kia nơi đây từng là một mỏ than bỏ hoang. Sau đó thì nó được chọn để dựng bối cảnh đất nước giả định Uruk. Đây là nơi đóng quân của đại úy Yoo Shi Jin và khu vực y tế của bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng).

Sau khi mà bộ phim đóng máy, phim trường được gỡ bỏ nhưng đoàn làm phim không thể ngờ được sức ảnh hưởng của nó. Chính vì thế mà nhóm đã quyết định tái dựng lại phim trường để phục vụ cho du khách mua vé máy bay đi hàn quốc giá rẻ tham quan miễn phí. Họ còn dựng một công viên mang tên bộ phim ở gần đó, cùng vói hai bức tượng diễn chính được sơn màu đồng nổi bật.

Khi đến thăm nơi đây bạn lại có thể gặp lại nhưng khung cảnh quen thuộc như là chiếc giường trong phòng doanh trại- nơi mà đại úy Yoo Shi Jin nghỉ ngơi cùng đồng đội, một số bức tường đổ nát – nơi mọi người cùng nhau tổ chức tiệc, căn phòng bếp – nơi đại úy Yoo và bác sĩ Kang trao nhau nụ hôn.

Ở bên trong doanh trại để quần áo, mũ nón, mắt kinh và balo cho du khách mượn, hóa trang thành các nhân vật ở trong phim. Du khách air asia booking có thể tự do chụp ảnh với bất cứ khung cảnh nào mình thích.

Tại đây cảnh quay khu vực đổ nát của nhà máy sau cơn động đất là một trong những đoạn đắt giá nhất của bộ phim. Tại đây có một vài đạo cụ như hình ảnh mô phỏng một chiếc giày của bác sĩ Kang, mũ của đại úy Yoo được dựng lại với tỉ lệ 1:1, để du khách  có thể chụp ảnh tái hiện lại cảnh quay trong phim.

Chỉ cách mỏ than không xa đó chính công viên Hậu duệ mặt trời. Nó nằm ở trong trục đường chính của thành phố Taebeak. Ở nơi đây họ dựng lại nhà thờ, tượng đá dầy khổng lồ và bưc tượng đồng của hai nhân vật chính. Nơi đây cũng là nơi từng được nhiều dân xứ hàn hy vọng là nơi diễn ra “lễ cưới thế kỷ” của cặp đôi diễn viên chính Song Hye Kyo và Song Joong Ki. Tuy điều đó không trở thành hiện thực, công viên này trở thành điểm đến của du khách khi ghé đến Taebeak, Gangwondo, đặc biệt là những người yêu thích bộ phim.

Nơi đây chỉ cách thủ đô Seoul khoảng chừng 4 giờ đi xe. Du khách có thể đến công viên bằng tàu điện ngầm từ ga Dongbaeksan, theo tuyến Yeongdong hoặc tuyến Mugunghwa.

>>>Trước khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nên biết những điều cấm kỵ này

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến đây bằng xe taxi hoặc xe riêng, để tiện tham quan các điểm khác như đồi Arii Hill – Skywalk, đồi cừu Daegwallyeong Sheep Ranch.