Cảnh vật ấn tượng của một thị trấn ma vào mùa đông ở Nga

609
Rate this post

Nhiếp ảnh gia Maria Passer từ Moscow của Nga đã lên đường đi đến những thị trấn ma thuộc vùng Vorkuta. Ở nơi đây, cô đã hoàn thành bộ ảnh ấn tượng về cảnh vật ở bên trong vùng đất bị bỏ hoang.

Tại các thị trấn ma bao phủ ở quanh trung tâm khai thác than Vorkuta ở Nga, những tòa nhà bỏ hoang bị bao phủ bởi một lớp băng tuyết trắng xóa. Ở bên trong, từ tường phòng khách trần nhà cho đến các đồ nội thất đều được bao phủ một lớp băng tuyết. Ở bên trong ảnh, các tinh thể băng đã bao phủ lên chiếc đèn chùm bên trong tòa nhà bỏ hoang tại làng Cementozavodsky. Xem thêm giá vé máy bay từ hàn quốc về việt nam tại Aivivu.

Cầu thang ở trong nhà tại ngôi làng ở Sevenrny trông như là vừa trải qua một trần tuyết lở. Đây là một trong số các cảnh tượng được nhiều nhiếp ảnh gia Maria Passer chụp lại trong chuyến thăm gần đây. Passer chia sẻ giữa những năm 1930 và 1960, Vorkuta từng nổi tiếng là trại lao động cải tạo Gulag. Sau này thì nơi đây bắt đầu hấp dẫn nhiều công nhân bởi mức lương vô cùng hậu hĩnh. 

Khi mà các mỏ than ngừng khai thác thì hàng nghìn người rời đi, bỏ lại nhà cửa cùng với các thứ họ không thể mang theo đi được. Tại nơi mà có lúc nhiệt độ có thể rơi xuống âm 50 độ C này, chưa đến nửa mỏ than còn hoạt động. Tình trạng thất nghiệp liên túc khiến cho các cuộc di dân không ngừng diễn ra. Không thể bán nhà chính vì thế cư dân bắt buộc phải để lại chúng và phần lớn những gì ở trong đó. 

Passer miêu ta những tòa nhà bỏ hoang mà cô khám phá trong 3 tuần tại khu vực này là sự huyền bí và ấn tượng. Đây là nơi từng diễn ra câu chuyện bi kịch khi mà nhiều người buộc phải rời bỏ nhà cửa để đến vùng đất khách sinh sống. Tôi cố gắng nhìn thấy vẻ đẹp nơi đây và thể hiện điều đó qua các bức ảnh”, Passer nói. Săn vé máy bay đi Sydney giá rẻ khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng này.

Người xem đã đánh giá cao một số bức ảnh cô chụp trong các khu chung cư phủ đầy tuyết và băng tại ngôi làng Severny. Có một số căn hộ vẫn còn người ở, ở những căn bỏ hoang, các đường ống bị vỡ, đổ nước lên sàn và tạo ra bức tường băng hoàn toàn chặn lối ra vào. 

Việc di cư đã biến một số khu vực thành các thành phố ma từ năm 2013. Passer lang thang trong các ngôi làng và sử dụng flycam để chụp hình từ trên cao trong tiết trời âm 38 độ C. Xe cộ nằm la liệt ở trong băng. Cô ấn tượng khi mà những người dân chia sẻ sự buồn bã vì khu vực họ sin ra và lớn lên đã bị bỏ mặc, chết dần chết mòn. 

>>>Hướng dẫn cách check in online vietjet đơn giản

Các máy móc hạng nặng phủ kín băng tại công trường xây dựng ở thị trấn khai thác than Vorkuta. Một số người dân nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ để di dời. Mọi người thường được cung cấp nhà cửa thay thế ở Vorkuta hơn là tái định cư tại các vùng khác. Passer hy vọng bộ ảnh sẽ phản ánh những cảm xúc mâu thuẫn mà cô đã trải qua trong chuyến thăm. Cô nói Vorkuta là nơi “thảm họa” nhưng cũng rất “ngoạn mục”.